4 trẻ ở Huế bị bỏng nặng phải nhập viện do đốt pháo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa tiếp nhận 4 bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng do đốt pháo.

Cụ thể, vào ngày 4-2, Khoa Cấp cứu-Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 3 bệnh nhi (từ 3 đến 4 tuổi, cùng ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị bỏng nhiều vùng trên người do đốt pháo mua trên mạng. Trong đó có 1 bệnh nhi 3 tuổi bị bỏng 16% ở vùng bàn tay, cẳng chân và mặt bị sưng.

Một bệnh nhi bị bỏng nặng do đốt pháo được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

Một bệnh nhi bị bỏng nặng do đốt pháo được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

Sau khi cấp cứu kịp thời, hiện nay sức khỏe của 3 bệnh nhi cơ bản ổn định và được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực-cấp cứu nhi (Trung tâm Nhi khoa của bệnh viện) để tiếp tục theo dõi.

Trước đó, bệnh viện này cũng tiếp nhận, điều trị cho 1 bệnh nhi trú ở huyện Phú Lộc bị bỏng vùng mặt, cẳng chân, bàn tay, bụng và ngực, chẩn đoán diện tích bỏng 12% vì đốt pháo. Hiện bác sĩ đang có kế hoạch phẫu thuật cho bệnh nhi này trong vài ngày tới.

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám bệnh nhi bị bỏng do đốt pháo

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám bệnh nhi bị bỏng do đốt pháo

BS CKII Nguyễn Đức Hạnh-Trưởng khoa Bỏng và phẫu thuật tạo hình di chứng, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, may mắn sau khi xảy ra sự việc, các bệnh nhi đều được chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ khuyến cáo các phụ huynh cần giám sát con em mình hơn, đặc biệt là dịp nghỉ Tết Nguyên đán khi các cháu lên mạng mua pháo về đốt; không để trẻ chơi pháo, đốt pháo, thuốc súng không rõ nguồn gốc nhằm tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131 của Chính phủ

Gia Lai: Hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131 của Chính phủ

(GLO)- Theo báo cáo của UBND tỉnh Gia Lai, trong quý I-2025, tỉnh đã hoàn thành 17/22 nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 131/NQ-CP ngày 6-10-2022 của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Gia Lai: Phó Thủ tướng Chính phủ kiểm tra dự án đường hành lang kinh tế phía Đông

Gia Lai: Phó Thủ tướng Chính phủ kiểm tra dự án đường hành lang kinh tế phía Đông

(GLO)- Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, chiều 21-3, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường hành lang kinh tế phía Đông (đường tránh quốc lộ 19) và làm việc với Công ty TNHH Vĩnh Hiệp.