'Nó bảo quản tôi như thức ăn dự trữ'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi giành chiến thắng trong cuộc tấn công, con gấu không vội giết người đàn ông ngay mà ném ông vào sâu trong hang của nó để dành cho bữa ăn sau này.
Một người đàn ông “trông giống như xác ướp” mới được giải cứu khỏi hang gấu ở vùng Tuva, nước Nga. Theo đó, người đàn ông này đã bị con gấu nâu nhốt ở đây cả tháng trời, sau khi ông bị con vật bẻ gãy xương sống sau một cuộc tấn công tàn bạo.
Giành chiến thắng và kéo được “con mồi” về hang, con gấu không vội thưởng thức “chiến lợi phẩm” của mình ngay mà ném ông vào sâu trong hang của nó để dành cho bữa ăn sau này. Khi thoi thóp thở và tưởng chừng bỏ mạng tại đây, may mắn thay ông được một nhóm thợ săn phát hiện ra.
 
Người đàn ông được giải cứu sau một tháng bị gấu nhốt trong hang.
Lúc đó, những con chó săn của họ bỗng sủa lên inh ỏi và không chịu di chuyển khi đứng trước một hang gấu. Nghi có gì khác thường bên trong, nhóm thợ săn đã vào bên trong hang gấu để kiểm tra và bất ngờ thấy một “xác ướp”. Tuy nhiên, khi đưa “xác ướp” đó ra khỏi hang, họ mới biết rằng người này còn sống.
Ngay lập tức, họ đưa người đàn ông tới bệnh viện cấp cứu. Báo cáo địa phương cho biết, người đàn ông này chỉ nhớ ông tên Alexander nhưng không rõ ông họ gì và bao nhiêu tuổi. Ông Alexander bị thương nặng, các mô bị thối rữa do nằm bất động quá lâu trong hang.
“Các chuyên gia địa phương nói rằng họ không thể giải thích được làm thế nào người đàn ông có thể sống sót sau những chấn thương như vậy“, tờ báo viết.
 
Con gấu đã kéo người đàn ông vào sâu trong hang và bảo quản như nguồn thức ăn dự trữ.
Chia sẻ về trải nghiệm đáng sợ của mình, ông Alexander nói rằng con vật to lớn đã chế ngự ông nhưng nó lại không vội giết chết ông mà để làm thức ăn cho sau này. “Con gấu bảo quản tôi như thức ăn dự trữ vậy“, ông Alexander nói.
Ông Alexander cho biết thêm, ông đã phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót và các bác sĩ nói rằng đó là một phép màu khi ông không bị giết.
Phương An (SaoStar)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.