Những loại máy tính nào được mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2019?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thí sinh cần lưu ý các loại máy tính được phép sử dụng trong năm 2018 không có tên trong danh sách năm 2019.
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2019 phải không có chức năng soạn thảo văn bản, không sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi và nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.
Một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi năm nay thí sinh cần lưu ý để tránh mất công cụ tính toán, ảnh hưởng tâm lý khi thi:
- Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX.
- VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus.
- Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-500ES Plus, NT-570VN Plus, NT-580EX.
- Thiên Long FX590VN Flexio.
- Deli 1710, D991ES và các máy tính không có các chức năng theo quy định.
Thí sinh cần lưu ý danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi để tránh mất công cụ tính toán, ảnh hưởng tâm lý khi thi. (Ảnh: TTXVN)
Khác với năm 2018, một số loại máy tính như Sharp, Canon, Vietnam Calculator không còn có tên trong danh sách năm nay. Thay vào đó, một số loại máy tính khác được phép mang vào phòng thi như VinaCal 680EX Plus, các loại của dòng Cantel NT, Thiên Long, Delo. 
Bên cạnh đó, thí sinh được mang theo bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do NXB giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết bất cứ nội dung gì).
Thí sinh cũng được phép đem theo máy ghi âm và ghi hình nhưng chỉ có chức năng ghi mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.
Các em không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Theo kế hoạch, chiều 24/6, hơn 887.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia sẽ đến phòng thi làm thủ tục và bắt đầu thi từ ngày 25/6 đến ngày 27/6. 
Linh Nhi (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Trang bị kiến thức phòng, chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, PCCC, phòng chống đuối nước cho học sinh

Trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân

(GLO)- Sáng 10-7, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (phường Quy Nhơn Bắc), Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh) và Công an phường Quy Nhơn Bắc tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, pháo; hướng dẫn kỹ năng PCCC, phòng tránh đuối nước.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 7-7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện hơn 2 tấn mỡ và da động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tập kết tại một cơ sở kinh doanh trên đường Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn).

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

Người dân giao nộp tê tê, rùa núi vàng quý hiếm

(GLO)- Ngày 4-7, Công an xã An Lương (tỉnh Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với UBND xã và lực lượng Kiểm lâm địa bàn thả về môi trường tự nhiên 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cá thể tê tê và 1 cá thể rùa núi vàng, sau khi được người dân tự nguyện giao nộp.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai kiến nghị sửa chữa, khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26.

Đề nghị khắc phục hàng loạt bất cập trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản kiến nghị gửi Ban Quản lý Dự án các công trình Giao thông và Dân dụng tỉnh Gia Lai về một số biện pháp cần thực hiện nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 19B và ĐH 26 qua các xã Bình An, Bình Khê.

null