Những loại máy tính nào được mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2019?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thí sinh cần lưu ý các loại máy tính được phép sử dụng trong năm 2018 không có tên trong danh sách năm 2019.
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2019 phải không có chức năng soạn thảo văn bản, không sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi và nhận thông tin, ghi âm, ghi hình.
Một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi năm nay thí sinh cần lưu ý để tránh mất công cụ tính toán, ảnh hưởng tâm lý khi thi:
- Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX.
- VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus.
- Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-500ES Plus, NT-570VN Plus, NT-580EX.
- Thiên Long FX590VN Flexio.
- Deli 1710, D991ES và các máy tính không có các chức năng theo quy định.
 
Thí sinh cần lưu ý danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi để tránh mất công cụ tính toán, ảnh hưởng tâm lý khi thi. (Ảnh: TTXVN)
Khác với năm 2018, một số loại máy tính như Sharp, Canon, Vietnam Calculator không còn có tên trong danh sách năm nay. Thay vào đó, một số loại máy tính khác được phép mang vào phòng thi như VinaCal 680EX Plus, các loại của dòng Cantel NT, Thiên Long, Delo. 
Bên cạnh đó, thí sinh được mang theo bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do NXB giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết bất cứ nội dung gì).
Thí sinh cũng được phép đem theo máy ghi âm và ghi hình nhưng chỉ có chức năng ghi mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.
Các em không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Theo kế hoạch, chiều 24/6, hơn 887.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia sẽ đến phòng thi làm thủ tục và bắt đầu thi từ ngày 25/6 đến ngày 27/6. 
Linh Nhi (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Gió lốc làm 11 nhà dân tại làng Beng, xã Ia Chiă bị tốc mái. Ảnh: địa phương cung cấp

Lốc xoáy gây tốc mái nhiều nhà dân

(GLO)- Ông Nguyễn Văn Lựu-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Chiă (huyện Ia Grai) cho biết, sáng ngày 7-5, một trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn đã khiến 15 nhà dân và 1 nhà công vụ Trường THCS Lê Hồng Phong bị tốc mái, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 162 triệu đồng.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.

Công trình nhà máy thuỷ điện Krông Pa 2 (xã Đak Rong, huyện Kbang). Ảnh: V.T

Công bố 6 thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 413/QĐ-UBND công bố Danh mục gồm 5 thủ tục hành chính mới và 1 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố.