Những công trình ý nghĩa của tuổi trẻ Quân đoàn 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật và bảo đảm an toàn, tuổi trẻ Quân đoàn 3 còn thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.
Ngay từ đầu năm, các tổ chức Đoàn đã xây dựng kế hoạch, xác định những phần việc và công trình thanh niên phù hợp đặc điểm, điều kiện của từng chi đoàn; mỗi chi đoàn đăng ký thực hiện ít nhất từ 1 đến 2 công trình, vừa có ý nghĩa giáo dục, vừa góp phần tôn tạo cảnh quan đơn vị.
Đặc biệt, các công trình nhà nấm, thư viện xanh, hòn non bộ, vườn hoa, con đường thanh niên, các mô hình “tiểu cảnh”… được đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên làm cho chúng trở nên đẹp, phong phú hơn trong khuôn viên đơn vị. Binh nhất Nguyễn Văn Thắng (Đại đội 1, Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3)-người trực tiếp tham gia xây dựng công trình hòn non bộ-tâm sự: “Tôi rất vui khi được đóng góp một phần công sức của mình để xây dựng một công trình có ý nghĩa. Việc làm đó giúp tôi thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị hơn”.
Góc thư viện xanh ở Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273 (Quân đoàn 3). Ảnh: Duy Hiển
Góc thư viện xanh ở Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273 (Quân đoàn 3). Ảnh: Duy Hiển
Cùng với những công trình, phần việc cụ thể, tuổi trẻ Quân đoàn 3 còn hành động thực hiện tốt “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” hay “Chiến dịch hè tình nguyện”… Các đơn vị đã phối hợp cùng các tổ chức Đoàn địa phương, đơn vị bạn tổ chức nhiều hoạt động tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới với các việc làm cụ thể, thiết thực như: giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, cải tạo, nâng cấp hệ thống đường giao thông, kênh mương thủy lợi; di dời nhà, làm mới chuồng trại, củng cố, sửa chữa nhà rông, trường học tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà học sinh nghèo vượt khó…
Chỉ tính riêng trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, tuổi trẻ Quân đoàn 3 đã huy động hơn 8 ngàn ngày công tham gia, làm mới, sửa chữa 48 km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; củng cố, tu sửa 8 điểm trường học, nhà rông, hội trường; cắt tóc hơn 2.000 lượt người, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người, tặng hơn 4.000 bộ quần áo cũ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn với giá trị tiền hơn 70 triệu đồng.
Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Hoàng Mạnh Hùng-Trưởng ban Công tác quần chúng Quân đoàn 3-cho biết: “Đoàn viên, thanh niên trong các đơn vị trực thuộc đều rất phấn khởi, hăng hái tham gia và quyết tâm hoàn thành các công trình thanh niên chào mừng đại hội Đảng các cấp. Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn Quân đoàn đã có thêm 165 công trình mới, cùng hàng ngàn mô hình “tiểu cảnh”; tu sửa lại hơn 210 công trình với trị giá hơn 2 tỷ đồng và hơn 11 ngàn ngày công của đoàn viên, thanh niên”.
DUY HIỂN-THẾ HOÀI

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.