Những chàng trai trẻ hớt tóc miễn phí cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng và chiều thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, khi đi ngang qua Công viên trung tâm TP Quy Nhơn (phường Lý Thường Kiệt), người đi đường dễ dàng bắt gặp hình ảnh một nhóm thợ cắt tóc trẻ đang tất bật phục vụ “khách hàng”. Đây là nhóm thợ cắt tóc của Tiệm tóc nam 77 Barber Shop phục vụ hớt tóc miễn phí cho những người già, trẻ em hoặc bất kỳ ai có nhu cầu.

Anh Huỳnh Tấn Phát (SN 1995, chủ tiệm tóc nam 77 Barber Shop, số 65 Mai Xuân Thưởng, TP Quy Nhơn) cho hay, việc tổ chức cắt tóc miễn phí được tiệm thực hiện từ tháng 3.2022 đến nay. Vào các ngày cuối tuần, tiệm sẽ cử luân phiên 4 thợ, học viên ra công viên cắt tóc cho người dân, trung bình mỗi ngày, các bạn phục vụ cắt tóc cho 20 - 30 lượt khách tùy vào độ tuổi, kiểu tóc.

Anh Huỳnh Tấn Phát (giữa) hướng dẫn cho thợ và học viên cắt tóc cho khách hàng “nhí” tại Công viên trung tâm TP Quy Nhơn. Ảnh: D.Đ

Anh Huỳnh Tấn Phát (giữa) hướng dẫn cho thợ và học viên cắt tóc cho khách hàng “nhí” tại Công viên trung tâm TP Quy Nhơn. Ảnh: D.Đ

Chị Nguyễn Thị Hồng Sâm (ở phường Đống Đa) đưa 2 con đến đây chờ tới lượt cắt tóc. Chị cho hay: Hiện nay, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày đều đắt đỏ, nên tiết kiệm được khoản nào cũng đều quý cả, nhất là với người có hoàn cảnh khó khăn. “Hớt tóc miễn phí nhưng các bạn rất chu đáo, tận tình, luôn niềm nở, hỏi thăm xem khách hài lòng chưa và sẵn sàng điều chỉnh lại cho thật vừa ý”, chị Sâm nói.

Được biết, không chỉ phục vụ tại công viên, nhóm cắt tóc của tiệm còn sẵn sàng đi đến tận nhà những cụ già sức khỏe kém, không thể đến nơi cắt tóc. Với các bạn, được phục vụ, giúp đỡ mọi người là niềm vui, động lực với nghề.

Dù mồ hôi ướt áo nhưng nụ cười luôn ở trên môi những người thợ trẻ. Anh Đinh Minh Chương (SN 2001), nhân viên tiệm tóc nam 77 Barber Shop, chia sẻ: “Tôi tham gia cắt tóc miễn phí cho người dân được hơn 4 tháng, “tích lũy” được kha khá vốn nghề, có thêm suy nghĩ tích cực hơn. Việc gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người, nhiều lứa tuổi và công việc khác nhau còn giúp tôi có thêm kinh nghiệm làm nghề”.

Theo anh Phát, tuy công việc vất vả, làm việc ngoài trời, nhưng anh em trong tiệm rất vui khi ngày càng được nhiều khách hàng biết đến.

“Tôi không giàu nên chỉ có thể giúp đỡ người khác bằng chính cái nghề của mình. Và cũng mong rằng, việc làm của mình sẽ tạo sự lan tỏa để nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Hoạt động cắt tóc miễn phí sẽ được tôi cố gắng duy trì thường xuyên, đến khi nào điều kiện không cho phép nữa thì thôi!”, anh Phát tâm sự.

DUY ĐĂNG

Có thể bạn quan tâm

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

Đánh thức giá trị du lịch của cây cà phê

(GLO)- Giữa những triền cà phê rộng lớn phía Tây tỉnh Gia Lai, du khách có thể theo chân người nông dân hái những chùm quả chín đỏ, tận mắt xem hạt cà phê được chế biến, rang xay và cuối cùng nhâm nhi ly cà phê đặc sản ngay giữa nông trại.

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Khẳng định vị thế của du lịch trên bản đồ toàn cầu

Muốn tăng trưởng bền vững, bên cạnh chú trọng về “lượng”, du lịch Việt Nam còn cần đặt trọng tâm vào “chất”. Đây chính là “chìa khóa” để du lịch nước nhà nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế, tăng cường năng lực cạnh tranh trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

Gia Lai có 16 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam”

(GLO)- Ngày 1-2, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) với chủ đề “Thiếu nhi với Quốc hội Việt Nam - 80 năm lịch sử vẻ vang”.