Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trở lại biển Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ đã trở lại biển Đông lần thứ ba trong năm nay.

Trang web của Hạm đội 7 thuộc hải quân Mỹ hôm 15-10 đưa tin nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan kể trên bao gồm tàu ​​sân bay USS Ronald Reagan (CVN 76), đơn vị CVW số 5, tuần dương hạm tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga - USS Antietam (CG 54), khu trục hạm tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke - USS Halsey (DDG 97) và khu trục hạm USS John S. McCain (DDG 56).

Lần thứ ba trở lại biển Đông trong năm nay, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải, diễn tập tấn công trên biển và huấn luyện chiến thuật phối hợp giữa các đơn vị mặt đất và không quân.

Nhóm tàu này của Mỹ đã thực hiện hành trình gần 56.000 hải lý cho đến thời điểm hiện tại, cam kết duy trì thỏa thuận an ninh của Washington đối với các đồng minh và đối tác trong khu vực, đồng thời thể hiện khả năng triển khai nhanh chóng của hải quân Mỹ.


 

 Chiến đấu cơ F/A-18E cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ở biển Đông. Ảnh: Hải quân Mỹ
Chiến đấu cơ F/A-18E cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ở biển Đông. Ảnh: Hải quân Mỹ


"Trong suốt quá trình triển khai, chúng tôi tiếp tục truyền thống lâu năm, đó là thể hiện cam kết của Mỹ đối với hoạt động hợp pháp tại các vùng biển và duy trì khả năng tiếp cận rộng rãi đến các vùng biển quốc tế. Chúng tôi luôn và sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác ở Ấn Độ - Thái Bình Dương để thúc đẩy ổn định khu vực" - Chuẩn đô đốc George Wikoff, chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, cho biết.

Trong suốt thời gian triển khai kể từ đầu năm nay, tàu USS Ronald Reagan và các đơn vị khác thường xuyên kết hợp với lực lượng hải quân đồng minh và đối tác để xây dựng khả năng sẵn sàng chiến đấu cao độ thông qua các bài diễn tập phòng không, tác chiến chống ngầm, tấn công trên biển và bảo vệ lực lượng. Gần đây, nhóm tàu này hoạt động ở Ấn Độ Dương, thực hiện 2 chuyến đi qua eo biển Malacca và hoàn thành nhiều cuộc tập trận đa quốc gia trên khắp Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Trong khi đó, là hạm đội có quy mô lớn nhất của hải quân Mỹ, Hạm đội 7 tương tác với 35 quốc gia hàng hải khác nhằm xây dựng quan hệ đối tác, thúc đẩy an ninh hàng hải, ổn định và ngăn chặn xung đột.


 

 Chiến đấu cơ F/A-18E trên tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ
Chiến đấu cơ F/A-18E trên tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ


Theo Phạm Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null