Nhật Bản có thể đẩy nhanh việc nâng cấp phòng thủ tên lửa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này có thể đẩy nhanh khoản chi trị giá 1 tỷ USD đã được lên kế hoạch để nâng cấp việc phòng thủ tên lửa đạn đạo.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khoản kinh phí hiện nằm trong ngân sách yêu cầu của năm tài chính bắt đầu từ tháng 4-2017, bao gồm các khoản kinh phí để đánh giá lớp phòng thủ tên lửa mới - hoặc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ), hoặc Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo trên đất liền Aegis Ashore.

Trong khi theo các nguồn tin giấu tên, khoản chi này cũng bao gồm các khoản tiền dùng để cải thiện tầm bắn và độ chính xác của các khẩu đội tên lửa đánh chặn PAC-3.

Các nguồn tin cũng lưu ý rằng bất kỳ việc triển khai THAAD hoặc Aegis Ashore đều có thể mất vài năm. Việc tăng cường chi tiêu cho các khẩu đội tên lửa PAC-3 cũng không thể giúp việc nâng cấp nhanh hơn vì khả năng hạn chế của các công ty tham gia, trong đó có Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi và Công ty Raytheon, nhằm đẩy nhanh kế hoạch sản xuất.

Hiện các quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản chưa đưa ra bình luận gì về thông tin nêu trên.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.