Người trẻ 'chuyền tay' phần quà đến rẻo cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Nhóm từ thiện Fly to sky triển khai chiến dịch “Tết chuyền tay” nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ bánh kẹo, hạt, mứt... đến với các em nhỏ vùng khó khăn, rẻo cao biên giới.
Các tình nguyện viên chiến dịch “Tết chuyền tay” tại TPHCM đón nhận nguồn lực ủng hộ chương trình. Ảnh: NVCC

Các tình nguyện viên chiến dịch “Tết chuyền tay” tại TPHCM đón nhận nguồn lực ủng hộ chương trình. Ảnh: NVCC

Từ trong Tết , anh Lê Văn Phúc - Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly to sky, cùng các tình nguyện viên đã chuẩn bị kỹ càng để phát động chiến dịch “Tết chuyền tay” vào ngày mồng 5 Tết (ngày 14/2). Để chiến dịch được lan tỏa rộng rãi, nhóm đã thiết kế bộ tài liệu về chiến dịch và đăng tải trên các kênh, diễn đàn mạng xã hội. Trong đó, nhóm cung cấp thông tin danh sách điểm tiếp nhận với địa chỉ, số điện thoại cụ thể; hướng dẫn quy trình quyên góp bánh kẹo, hạt, mứt, thực phẩm, đồ hộp cho chiến dịch (không nhận thực phẩm tươi sống).

Anh Phúc cho biết, trước khi quyên góp, các sản phẩm được phân chia từng loại vào các túi, hộp, thùng khác nhau để phân biệt và ghi rõ tên. Sau khi tiếp nhận, nhóm sẽ tiến hành phân loại, chọn lọc kỹ càng, bảo đảm khả năng sử dụng, hình thức trước khi chia suất và tặng cho các em thiếu nhi khó khăn tại khu vực biên giới.

Chiến dịch năm nay thu hút đông đảo sự đồng hành của nhiều đội, nhóm tình nguyện như Đội công tác xã hội - THPT Lưu Hữu Phước, CLB Cộng đồng LGBT Đà Lạt, Biệt đội An sinh xã hội, Tây Ninh Pride, CLB Tình nguyện vì cộng đồng Little Hearts… Mục tiêu của “Tết chuyền tay” 2024 là quyên góp được ít nhất 1.000 phần quà và sẽ trao trong chương trình Tháng Ba biên giới tại các địa bàn giáp biên khắp cả nước.

Chiến dịch năm nay sẽ kéo dài đến ngày 10/3, với 34 điểm tiếp nhận nguồn lực tại 7 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TPHCM,Hải Phòng, Cần Thơ, Gia Lai, Tây Ninh, Lâm Đồng). Tại các điểm tiếp nhận, tình nguyện viên đã được nhiều người dân và bạn trẻ trao gửi bánh kẹo, hạt, mứt, thực phẩm, đồ hộp sau Tết còn nguyên chất lượng, chưa được sử dụng và còn hạn sử dụng để dành tặng trẻ em vùng cao, khó khăn khu vực biên giới.

“Tết chuyền tay” do Nhóm từ thiện Fly to sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn) khởi xướng từ năm 2022, đã không ngừng được mở rộng. Năm 2023, chiến dịch đã trao tặng 710 suất bánh kẹo cho thiếu nhi khó khăn tại các xã biên giới của tỉnh Gia Lai, Long An, Điện Biên.

Chia sẻ về ý tưởng chiến dịch, anh Lê Văn Phúc cho biết, xuất phát từ thực tế trong dịp Tết Nguyên đán, các gia đình thường chuẩn bị nhiều bánh kẹo, hạt, mứt... để cúng và tiếp khách. Sau Tết thường không sử dụng hết.

“Chiến dịch được tổ chức với mong muốn chia sẻ những phần bánh kẹo, sản phẩm dịp Tết đến với trẻ em khó khăn; đồng thời chung tay chống lãng phí, giảm thiểu thực phẩm thừa. Từ việc chỉ triển khai quyên góp tại tỉnh Gia Lai, chiến dịch đã mở rộng tại nhiều tỉnh, thành phố”, anh Phúc nói.

Có thể bạn quan tâm

Trao đi những giọt máu hồng

Trao đi những giọt máu hồng

(GLO)- Ngày 5-4 tới, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức ngày hội hiến máu hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN (7-4) với mục tiêu phấn đấu tiếp nhận tối thiểu 500 đơn vị máu an toàn.
Mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp

Mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp

(GLO)- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều đoàn viên, thanh niên ở Gia Lai đã có những việc làm hay, hành động đẹp, góp phần lan tỏa lối sống tích cực và nhân văn đến cộng đồng.
Việc tốt quanh ta

Việc tốt quanh ta

(GLO)- Cuộc sống hàng ngày quanh ta có rất nhiều người tốt với việc làm có ích, thiết thực cho cộng đồng, xã hội.
“Blouse trắng” tiên phong hiến máu cứu người

“Blouse trắng” tiên phong hiến máu cứu người

(GLO)- Chương trình “Giọt hồng blouse trắng” được Công đoàn ngành Y tế Gia Lai phối hợp tổ chức đều đặn từ năm 2020 đến nay. Hoạt động ý nghĩa này đã phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nhân viên y tế trong việc tham gia hiến máu cứu người.
Trả lại ví da cho du khách đánh rơi

Trả lại ví da cho du khách đánh rơi

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa tiến hành xác minh nhân thân, tìm chủ nhân chiếc ví da chứa tiền và giấy tờ tùy thân do người dân nhặt được trả lại kịp thời cho người đánh rơi.