Người phụ nữ béo nhất thế giới từng nặng nửa tấn đã qua đời

Cô Eman Ahmed Abd El Aty sống tại Alexandria, Ai Cập từng nổi tiếng thế giới với số cân nặng kỷ lục gần 500 kg vừa qua đời ở tuổi 37 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật và nỗ lực giảm cân.
 

Eman Ahmed Abd El Aty xuất hiện tại một cuộc họp báo ở Abu Dhabi hồi tháng 7.
Eman Ahmed Abd El Aty xuất hiện tại một cuộc họp báo ở Abu Dhabi hồi tháng 7.

Do thân hình quá nặng nề và mắc nhiều bệnh, cô Eman không hề ra khỏi giường ngủ kể từ thời niên thiếu mãi cho tới tháng 3 năm nay. Lúc đó, cô đã phải nhờ tới sự hỗ trợ của cần cẩu cũng như lực lượng chức năng để đưa cô ra khỏi nhà.

Eman được đưa tới Mumbai (Ấn Độ) để điều trị và làm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày dưới sự hỗ trợ toàn bộ kinh phí của một bác sĩ ở Mumbai. Ngay bước đầu tiên, cô đã phải giảm 100kg để có thể nằm vừa lên bàn phẫu thuật. Tính tới tháng 4 vừa qua, Eman đã giảm được gần 300kg.

Đến tháng 5, Eman được đưa tới bệnh viện Burjeel ở Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab (UAE) để một ekip gồm 20 bác sĩ tại đây tiếp tục điều trị cho cô. Kế hoạch điều trị bao gồm theo dõi tình trạng sức khỏe và vật lý trị liệu để Eman lấy lại được cảm giác ở tay chân.

Tuy nhiên, sáng 25-9, các bác sĩ tại bệnh viện Burjeel thông báo cô Eman đã qua đời do những vấn đề sức khỏe liên quan tới cân nặng của cô, bao gồm bệnh tim và suy giảm chức năng thận.

Gia đình Eman cho biết thân của hình cô đã nặng nề từ khi còn là một đứa trẻ. Năm 11 tuổi, Eman đã quá nặng nề nên không thể đi lại bình thường mà phải bò. Không lâu sau đó, cô bị đột quỵ não và phải nằm liệt giường suốt vài thập kỷ.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

Mỹ tiêu diệt nhân vật cấp cao IS ở Somalia

(GLO)- AFP dẫn giới chức Mỹ ngày 26/1 cho hay, Sudani đã bị giết trong một cuộc đấu súng với quân đội Mỹ trong một quần thể hang động miền núi ở phía bắc Somalia. Khoảng 10 thuộc cấp của Sudani cũng đã thiệt mạng, phía Mỹ không có thương vong.
New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

(GLO)- Theo thông tấn, báo chí châu Âu ngày 21/1, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Vương Nghị có kế hoạch công du châu Âu nhằm làm tan băng quan hệ. Ông Vương là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc đến thăm Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi nước này tổ chức đại hội Đảng vào tháng 10/2022.
Thủ tướng New Zealand xin từ chức

Thủ tướng New Zealand xin từ chức

(GLO)- "Tôi sẽ từ chức, bởi vị trí Thủ tướng nhiều đặc quyền đó đi kèm với trách nhiệm. Trách nhiệm cần biết khi nào bạn còn là người phù hợp để dẫn dắt và khi nào không. Tôi biết công việc này đòi hỏi điều gì và cũng biết tôi không còn đủ năng lượng để làm điều đó, đơn giản vậy thôi"- Thủ tướng New Zealand Ardern hôm 17/1 cho biết trong một cuộc họp thường niên của đảng cầm quyền.