Nghi phạm Tạ Duy Khanh và Á khôi 17 tuổi có mối quan hệ thế nào?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong quá trình điều tra, bước đầu công an xác định Tạ Duy Khanh và Á khôi 17 tuổi có mối quan hệ thân thiết, từng cho nhau vay 50 triệu đồng.

Tại buổi họp báo chiều 16-10, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) đã khởi tố bị can Tạ Duy Khanh (SN 1985, quê Kiến Xương, Thái Bình) về tội giết người, liên quan đến vụ Á khôi 17 tuổi H.N.Y (SN 2006, trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội) bị sát hại, phân xác phi tang dưới sông Hồng.

Nạn nhân (bìa trái) và Tạ Duy Khanh. Ảnh: S.T.

Nạn nhân (bìa trái) và Tạ Duy Khanh. Ảnh: S.T.

Theo Phó giám đốc Công an Hà Nội, Khanh đã có vợ con, nhưng không ở cùng với đối tượng. Bị can có quan hệ thân thiết với nạn nhân từ đầu năm 2023. Việc Khanh có quan hệ tình cảm với nạn nhân hay không vẫn đang được xác minh "bởi nạn nhân đã chết và Khanh khai chỉ quan hệ thân thiết".

Qua điều tra, Công an Hà Nội xác định Khanh cho nạn nhân vay 50 triệu đồng. Nhiều lần đối tượng đòi lại tiền nhưng chị N. chưa trả. Tối 10-10, Khanh và nạn nhân tiếp tục nói chuyện vay nợ dẫn đến mâu thuẫn.

Theo Công an TP Hà Nội, ngày 10-10, Khanh hẹn chị N. đến nhà tại căn hộ ở khu đô thị. Tại đây, 2 người xảy ra mâu thuẫn, Khanh đã lấy dao nhọn đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong. Sau đó, Khanh đã lấy dao phân xác cô gái này thành nhiều phần rồi cho thùng xốp màu trắng. Sau đó, Khanh gọi điện thuê 1 xe taxi chở Khanh mang theo thùng xốp đi đến Miếu Bản. Sau khi tài xế điều khiển xe taxi dời đi, Khanh một mình bê thùng xốp đựng thi thể chị N. một phần vứt xuống sông và một phần chôn giấu ở mép sông Hồng rồi quay lại chung cư.

Lo sợ bị phát hiện, rạng sáng ngày 13-10, Khanh một mình quay lại vị trí nơi giấu thi thể chị N. và đổ xi-măng lên để che giấu rồi đi ra bến xe bắt xe khách bỏ trốn về Thái Bình. Đến khoảng 23 giờ ngày 14-10 thì Khanh bị lực lượng chức năng bắt giữ. Trong quá trình vậy bắt, Khanh đã dùng dao tự thương, các lực lượng chức năng đã đưa đối tượng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đánh giá đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng giết người rồi phân thi thể nạn nhân để phi tang nhằm che giấu sự truy vết "gây khó khăn cho CQĐT". Hành vi của bị can Tạ Duy Khanh là "man rợ".

Với quyết tâm phá án, Công an Hà Nội đã liên hệ nhờ công an 63 tỉnh hỗ trợ trong công tác truy tìm tung tích bị hại, đồng thời huy động hàng trăm cảnh sát vào cuộc phá án. Khi xác định được nhân thân của bị hại, CQĐT đã sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ hình sự, hóa học… khoanh vùng nghi phạm để tìm ra hung thủ.

Lần theo dấu vết, CQĐT dựng lên hành trình bỏ trốn của Tạ Duy Khanh. Theo đó, sau khi phi tang nạn nhân, Khanh đến Bến xe khách Nước Ngầm đón xe khách về thẳng căn nhà của anh ta ở xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Tại đây, cảnh sát thuyết phục và nhờ người thân tham gia vận động Khanh đầu thú. Tuy nhiên, bị can đã dùng dao đâm vào bụng, vào cổ và chui vào gầm giường để cố thủ song bị cảnh sát khống chế và đưa đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Thượng tướng Trương Thiên Tô (bìa trái) thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông.

Thượng tướng Trương Thiên Tô thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 21-11, Thượng tướng Trương Thiên Tô - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn Bắc. Cùng đi có Thiếu tướng Lương Đình Chung - Chính ủy Quân khu 5.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

(GLO)- Lúc 22 giờ ngày 20-11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung.

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

(GLO)- Thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22-8-2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, các ĐBQH nhấn mạnh yêu cầu cần chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ

(GLO)-Tại cuộc họp chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai vào chiều 20-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Trong mọi quyết định ứng phó mưa lũ, phải đặt tính mạng và sự an toàn của người dân lên trên hết. 

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tiếp tục tập trung ứng phó với mưa lũ, sạt lở và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn.

ĐB Nguyễn Thị Mai Phương đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

Nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội chiều 19-11 về dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Thị Mai Phương (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

10.426 hộ dân có nhà ở bị ngập và cô lập do lũ lụt

10.426 hộ dân có nhà ở bị ngập và cô lập do lũ lụt

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh, cho biết do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh đã bị ngập lụt, trong đó có 10.426 hộ dân có nhà bị ngập, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

null