Nghi phạm Tạ Duy Khanh và Á khôi 17 tuổi có mối quan hệ thế nào?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong quá trình điều tra, bước đầu công an xác định Tạ Duy Khanh và Á khôi 17 tuổi có mối quan hệ thân thiết, từng cho nhau vay 50 triệu đồng.

Tại buổi họp báo chiều 16-10, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) đã khởi tố bị can Tạ Duy Khanh (SN 1985, quê Kiến Xương, Thái Bình) về tội giết người, liên quan đến vụ Á khôi 17 tuổi H.N.Y (SN 2006, trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội) bị sát hại, phân xác phi tang dưới sông Hồng.

Nạn nhân (bìa trái) và Tạ Duy Khanh. Ảnh: S.T.

Nạn nhân (bìa trái) và Tạ Duy Khanh. Ảnh: S.T.

Theo Phó giám đốc Công an Hà Nội, Khanh đã có vợ con, nhưng không ở cùng với đối tượng. Bị can có quan hệ thân thiết với nạn nhân từ đầu năm 2023. Việc Khanh có quan hệ tình cảm với nạn nhân hay không vẫn đang được xác minh "bởi nạn nhân đã chết và Khanh khai chỉ quan hệ thân thiết".

Qua điều tra, Công an Hà Nội xác định Khanh cho nạn nhân vay 50 triệu đồng. Nhiều lần đối tượng đòi lại tiền nhưng chị N. chưa trả. Tối 10-10, Khanh và nạn nhân tiếp tục nói chuyện vay nợ dẫn đến mâu thuẫn.

Theo Công an TP Hà Nội, ngày 10-10, Khanh hẹn chị N. đến nhà tại căn hộ ở khu đô thị. Tại đây, 2 người xảy ra mâu thuẫn, Khanh đã lấy dao nhọn đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong. Sau đó, Khanh đã lấy dao phân xác cô gái này thành nhiều phần rồi cho thùng xốp màu trắng. Sau đó, Khanh gọi điện thuê 1 xe taxi chở Khanh mang theo thùng xốp đi đến Miếu Bản. Sau khi tài xế điều khiển xe taxi dời đi, Khanh một mình bê thùng xốp đựng thi thể chị N. một phần vứt xuống sông và một phần chôn giấu ở mép sông Hồng rồi quay lại chung cư.

Lo sợ bị phát hiện, rạng sáng ngày 13-10, Khanh một mình quay lại vị trí nơi giấu thi thể chị N. và đổ xi-măng lên để che giấu rồi đi ra bến xe bắt xe khách bỏ trốn về Thái Bình. Đến khoảng 23 giờ ngày 14-10 thì Khanh bị lực lượng chức năng bắt giữ. Trong quá trình vậy bắt, Khanh đã dùng dao tự thương, các lực lượng chức năng đã đưa đối tượng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đánh giá đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng giết người rồi phân thi thể nạn nhân để phi tang nhằm che giấu sự truy vết "gây khó khăn cho CQĐT". Hành vi của bị can Tạ Duy Khanh là "man rợ".

Với quyết tâm phá án, Công an Hà Nội đã liên hệ nhờ công an 63 tỉnh hỗ trợ trong công tác truy tìm tung tích bị hại, đồng thời huy động hàng trăm cảnh sát vào cuộc phá án. Khi xác định được nhân thân của bị hại, CQĐT đã sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ hình sự, hóa học… khoanh vùng nghi phạm để tìm ra hung thủ.

Lần theo dấu vết, CQĐT dựng lên hành trình bỏ trốn của Tạ Duy Khanh. Theo đó, sau khi phi tang nạn nhân, Khanh đến Bến xe khách Nước Ngầm đón xe khách về thẳng căn nhà của anh ta ở xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Tại đây, cảnh sát thuyết phục và nhờ người thân tham gia vận động Khanh đầu thú. Tuy nhiên, bị can đã dùng dao đâm vào bụng, vào cổ và chui vào gầm giường để cố thủ song bị cảnh sát khống chế và đưa đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc.

Đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Chiều 25-7, tại xã Mang Yang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và lãnh đạo các xã để kiểm tra tình hình triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.

Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Ia Hrung

Cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại 7 xã phía Tây của tỉnh.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, đồng chí Thái Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bá (100 tuổi, ở thôn Liên Hội) và thương binh Trần Thị Loan (ở thôn Phú Khương, xã Ân Tường).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế thăm, tặng quà người có công tại xã Bình Phú, Bình An, Tây Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế thăm, tặng quà người có công tại xã Bình Phú, Bình An, Tây Sơn

(GLO)- Chiều 24-7, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà dịp 27-7

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn thăm, tặng quà dịp 27-7

(GLO)- Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã đến thăm, tặng 25 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại các địa phương trong tỉnh. 

null