Nghi phạm cô ruột dùng xyanua đầu độc cháu: Lời khai ban đầu của bị can

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ việc mâu thuẫn với người chị dâu, Nguyễn Thị Hồng Bích nảy sinh ý định dùng xyanua đầu độc cháu ruột để trả thù. Bích bỏ xyanua vào thuốc để lừa cháu mình uống. Bích khai trước đó đã dùng chất độc này giết chồng và 2 người cháu ruột.

Trong vụ án đầu độc cháu ruột bằng xyanua xảy ra ở xã Vĩnh Thanh, H.Nhơn Trạch (vừa được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án, khởi tố bị can), tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi) khai với công an xuất phát từ mâu thuẫn với chị dâu (sống cùng nhà) nên nảy sinh ý định giết người.

Bị can Nguyễn Thị Hồng Bích. CÔNG AN ĐỒNG NAI CUNG CẤP
Bị can Nguyễn Thị Hồng Bích. CÔNG AN ĐỒNG NAI CUNG CẤP

Theo đó, vào tháng 6.2024, giữa Bích và chị dâu tên Nh. xảy ra mâu thuẫn từ việc sửa nhà, mua bồn rửa bát. Bích ấm ức trong lòng rồi nảy sinh ý định dùng xyanua đầu độc con của chị Nh. là em N.H.B.T (18 tuổi, cháu ruột Bích) để trả thù.

Ngày 22.6, Bích thấy mặt N.H.B.T nhiều mụn nên giả vờ nói trước đây mình cũng bị vậy, khi uống thuốc mát gan giải độc thì hết. Nếu N.H.B.T uống thì Bích sẽ mua cho.

Khi N.H.B.T đồng ý thì Bích ra tiệm thuốc tây mua thuốc trị đau chân, trong đó có viên con nhộng. Về đến nhà Bích đổ thuốc trong viên con nhộng ra, nhét xyanua vào rồi đưa cho cháu uống.

Sau khi uống, N.H.B.T lâm vào hôn mê, mất tri giác và được mẹ là chị Nh. phát hiện đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.Thủ Đức, TP.HCM) cấp cứu.

Đến ngày 25.6, kết quả xét nghiệm từ Viện Y tế công cộng TP.HCM cho thấy N.H.B.T bị ngộ độc xyanua. Sau khi nhận thông tin trên, người cậu của N.H.B.T nghi ngờ có khuất tất (vì trong 8 tháng qua, từ 10.2023 đến 5.2024, có 5 người thân của N.H.B.T liên tiếp chết đột ngột) nên đã làm đơn trình báo công an.

Trước đó đã giết chồng cũng bằng chất xyanua

Tại cơ quan công an, ngoài việc thừa nhận đã dùng chất xyanua đầu độc N.H.B.T, Bích còn khai trước đó đã dùng loại chất độc này giết chồng và 2 người cháu ruột khác. Nguyên nhân do chồng cờ bạc nợ nần.

Căn nhà nơi có 5 người chết bất thường và 1 người bị ngộ độc xyanua. ẢNH: LÊ LÂM

Căn nhà nơi có 5 người chết bất thường và 1 người bị ngộ độc xyanua. ẢNH: LÊ LÂM

Cụ thể, ngày 14.10.2023, Bích bỏ xyanua vào thuốc của chồng là Nguyễn Thoại Thanh Thế (38 tuổi) cho anh Thế uống. Ngày 18.10.2023, anh Thế tử vong.

Đầu tháng 1.2024, Bích dùng xyanua đầu độc cháu ruột là Nguyễn Khả Di (7 tuổi, con của em gái). Nguyên nhân giữa Bích và em gái mâu thuẫn tiền bạc và em gái xoi mói chuyện Bích cặp bồ bên ngoài sau khi chồng chết. Cuối tháng 5.2024, Bích dùng xyanua đầu độc cháu Nguyễn Hoài Nam (12 tuổi, em ruột N.H.B.T).

Từ lời khai của Bích, lực lượng chức năng khám xét nơi ở và hiện trường, đã tìm được vật chứng là bình xyanua được Bích giấu tại nghĩa trang gần nhà.

Nghĩa trang nơi Bích cất giấu bình xyanua và cũng là nơi 5 người thân của Bích được chôn cất sau khi chết. ẢNH: LÊ LÂM

Nghĩa trang nơi Bích cất giấu bình xyanua và cũng là nơi 5 người thân của Bích được chôn cất sau khi chết. ẢNH: LÊ LÂM

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng còn xác định nghi phạm Bích có nợ nần tiền bạc bên ngoài. Sau cái chết của chồng và con, Bích được hưởng số tiền bảo hiểm khoảng 800 triệu đồng. Số tiền này Bích dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

5 người thân trong gia đình liên tiếp chết bất thường

Trong vòng 8 tháng (từ tháng 10.2023 - 5.2024), có 5 người thân của Bích gồm: ba, chồng, con và 2 người cháu (sống cùng nhà) liên tiếp chết một cách bất thường. Nguyên nhân chết đều do các triệu chứng liên quan đến ngưng tim, rối loạn nhịp tim. Trước khi chết, nạn nhân bị nôn ói, nhức đầu, chóng mặt. Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ 2 trường hợp chết còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Dùng kiếm và ná cao su hỗn chiến, 2 bị cáo lãnh án tù

Gia Lai: Dùng kiếm và ná cao su hỗn chiến, 2 bị cáo lãnh án tù

(GLO)- Ngày 17-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Văn Khánh (SN 1998) 9 năm tù về 2 tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Võ Xuân Phát (SN 2002, cùng xã Ia Krêl) 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Xây “lá chắn” phòng cháy từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy từ cơ sở

(GLO)- Trước nguy cơ cháy, nổ gia tăng trong mùa nắng nóng, các cấp, ngành và lực lượng Công an đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho người dân.

Xét xử trực tuyến vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, bị cáo lĩnh 3 năm 6 tháng tù giam

Xét xử trực tuyến vụ "Tàng trữ trái phép chất ma túy"

(GLO)- Tòa án nhân dân khu vực 4 vừa phối hợp với Phân trại tạm giam Tây Sơn tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Bá Hơn (SN 2006, trú thôn Hòa Sơn, xã Bình Phú, tỉnh Gia Lai) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cảnh báo tình trạng người tâm thần gây mất an ninh trật tự

Cảnh báo tình trạng người tâm thần gây mất an ninh trật tự

(GLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, tại khu vực Pleiku đã xảy ra một số vụ việc mất an ninh trật tự do người mắc bệnh tâm thần gây ra. Dù chưa gây ra hậu quả quá nghiêm trọng, song đây là hồi chuông cảnh báo về tình trạng người mắc bệnh tâm thần không được quản lý chặt chẽ tại cộng đồng.

2 năm tù cho đối tượng mượn xe bạn mang đi “cắm”

2 năm tù cho đối tượng mượn xe bạn mang đi “cắm”

(GLO)- Ngày 12-6, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân khu vực 11 - Gia Lai đã tuyên phạt Ngô Văn Đạt (SN 1998, trú tại xã Chư Sê) 2 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” sau khi mượn xe máy của bạn rồi mang đi “cắm”.

Gia Lai: Kiểm tra đột xuất, phát hiện 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Gia Lai: Kiểm tra đột xuất, phát hiện 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(GLO)- Sáng 11-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 2 cơ sở, với tổng số tiền phạt 6 triệu đồng.

Gia Lai kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống

Gia Lai kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống

(GLO)- Ngày 10-6, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết: Từ ngày 9 đến 18-6-2026, đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm do Sở Y tế tỉnh thành lập sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

null