Nghi phạm bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hải Phòng để nuôi dưỡng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khai tại cơ quan công an, nghi phạm Đồng Thị Thu, người vào trường mầm non tại Hải Phòng dẫn bé gái 4 tuổi đi, cho rằng bản thân thích trẻ con, muốn chiếm đoạt để nuôi dưỡng.

Ngày 15.1, thông tin từ Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị có cuộc làm việc với các cơ quan chức năng TP.Thủy Nguyên (Hải Phòng) và đã làm rõ nguyên nhân khiến bé 4 tuổi bị cô gái lạ mặt đưa đi nhiều nơi.

Theo báo cáo của Công an TP.Thủy Nguyên, quá trình làm việc, Đồng Thị Thu (18 tuổi, trú tại thôn Sử, Lâm Động, TP.Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và tỏ ra hối hận.

Đồng Thị Thu tại cơ quan công an
Đồng Thị Thu tại cơ quan công an

Khai tại cơ quan công an, Thu cho biết bản thân thích chơi với trẻ con nên tìm cách đến Trường mầm non Thiên Hương (P.Thiên Hương, TP.Thủy Nguyên) để tìm một cháu bé.

Khoảng 15 giờ 10, Thu đến trường đợi bảo vệ mở cổng rồi đi vào bên trong, sau đó có gửi lại một túi đồ với vài lon nước ngọt.

Khi đi lên tầng 2, Thu nhìn vào tủ đồ thấy có tên bé gái N.T.M nên vào lớp xin phép cô giáo đón bé.

Đáng chú ý, khi cô giáo gọi tên, bé N.T.M tỏ ra vui vẻ và đi cùng Thu ra về một cách bình thường.

Thu cũng khai với cơ quan công an, bản thân không hề quen biết cháu N.T.M. Thu đến Trường mầm non Thiên Hương đón bé gái 4 tuổi này với mục đích chiếm đoạt nuôi cháu bé.

Sau khi ra khỏi cổng trường, Thu nhờ một người dân gọi xe taxi và đi về phố Trần Nguyên Hãn (Q.Lê Chân). Tối 13.1, Thu thuê phòng tại một khách sạn trên địa bàn TP.Hải Phòng và nghỉ cùng cháu bé. Sang ngày 14.1, Thu tiếp tục dẫn bé gái đi chơi cho đến khi bị người dân phát hiện.

Đồng Thị Thu đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để điều tra làm rõ về hành vi trên.

Siết chặt việc đưa đón trẻ em

Cũng trong ngày 15.1, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã đến thăm, động viên Công an TP.Thủy Nguyên và quần chúng nhân dân đã sớm tìm được cháu N.T.M đưa về với gia đình.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng làm việc với Công an TP.Thủy Nguyên và các đơn vị chức năng
Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng làm việc với Công an TP.Thủy Nguyên và các đơn vị chức năng

Tại cuộc làm việc, ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng, cho biết ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hải Phòng đã báo cáo cấp trên và chỉ đạo toàn ngành khẩn trương phối hợp.

Ông Kiệm yêu cầu trong thời gian tới, các nhà trường, giáo viên làm tốt hơn công tác chăm lo, giáo dục, bảo đảm an ninh, an toàn trong các trường học.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hải Phòng nhấn mạnh, qua vụ việc này cho thấy, việc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm không chỉ bằng văn bản mà phải sát sao trong kiểm tra, giám sát, đôn đốc cơ sở thường xuyên để không xảy ra sự việc mất an ninh, an toàn trường học tương tự.

Đại diện Trường mầm non Thiên Hương cũng cho biết, do sự tắc trách của giáo viên dẫn đến sự việc đáng tiếc. Trường mầm non Thiên Hương đã rút kinh nghiệm, đồng thời tạm đình chỉ công tác 2 giáo viên liên quan.

Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 15 giờ 30 ngày 13.1, Đồng Thị Thu đến Trường mầm non Thiên Hương (P.Thiên Hương, TP.Thủy Nguyên) đưa cháu N.T.M rời khỏi trường bằng xe taxi.

Sau đó, người thân đến trường đón cháu M. thì được cô giáo thông báo bé đã được một cô gái đưa đi.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc tìm kiếm và đến chiều 14.1, bé gái được người dân phát hiện, giải thoát.

Theo Lã Nghĩa Hiếu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 6-2026

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6-2026

(GLO)- Chiều 22-5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã trao đổi trực tuyến với Tỉnh trưởng Stung Treng Sor Soputra nhằm thống nhất một số nội dung quan trọng phục vụ Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư năm 2026 tại tỉnh này.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác

(GLO)- Giữa dòng người về dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sáng 19-5, hình ảnh những cựu thanh niên xung phong tóc bạc trắng tay ôm bánh sinh nhật vào dâng Bác khiến nhiều người xúc động.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Quốc hội về bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Quốc hội về bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương

(GLO)- Chiều 19-5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) khu vực 7-Gia Lai đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết số 205/2025/QH15 ngày 24-6-2025 của Quốc hội về việc thí điểm VKSND khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công”.

Tháo gỡ "điểm nghẽn" tài chính, đẩy mạnh giải ngân vốn khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Tháo gỡ "điểm nghẽn" tài chính, đẩy mạnh giải ngân vốn khoa học công nghệ và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 19-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với một số bộ, ngành và 10 địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về tài chính và đẩy mạnh giải ngân vốn năm 2026 lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

(GLO)- Hàng chục cá thể cò ốc, thuộc loài chim di cư có tên trong Danh lục đỏ IUCN vừa được ghi nhận tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thu hút sự chú ý của người dân và cơ quan chức năng. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản yêu cầu tăng cường bảo vệ loài chim này.

null