Nga thông báo cầu Crimea đã sửa chữa xong, phương tiện lưu thông bình thường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Interfax ngày14/10 dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin xác nhận, việc sửa chữa hư hại cây cầu bắc qua eo biển Kerch kết nối Crimea với lục địa Nga đã hoàn tất và các phương tiện được phép lưu thông bình thường trên cầu.
Đoàn tàu di chuyển trên cầu Crimea. Ảnh: Getty Images

Đoàn tàu di chuyển trên cầu Crimea. Ảnh: Getty Images

"Cầu Crimea đã được khôi phục hoàn toàn sớm hơn kế hoạch tới 18 ngày", ông Khusnullin thông tin, cho biết thêm các nhịp cầu được thay thế sử dụng khoảng 534 tấn kết cấu kim loại và 360 tấn nhựa bê tông để làm mặt đường.

Hôm 17/7, cây cầu bị lực lượng Ukraine tấn công bằng xuồng không người lái mang chất nổ, khiến một phần cầu đường bộ bị hỏng và hai công dân Nga thiệt mạng. Nga sau đó tập kích một loạt mục tiêu ở phía Nam Ukraine để trả đũa.

Ngày 12/10, Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cho biết đã bắt giữ 5 người Nga, 3 công dân của Ukraine và Armenia vì liên quan đến vụ nổ.

Trước đó, tháng 10/2022, cây cầu cũng từng bị hư hại nghiêm trọng sau một vụ nổ lớn khiến hai nhịp cầu bị sập và 7 toa chở dầu bốc cháy. Nga cáo buộc tình báo Ukraine gây ra vụ việc bằng cách ngụy trang thuốc nổ được giấu trong các cuộn vật liệu polyethylene trên xe tải đi qua cầu.

Cầu Crimea hay còn gọi cầu Kerch dài 19km, là cây cầu dài nhất châu Âu nối liền hai bờ eo biển Kerch giữa vùng Krasnodar của Nga và bán đảo Crimea, được Nga đầu tư gần 4 tỷ USD xây dựng từ năm 2015 sau khi sáp nhập bán đảo Crimea.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

Tin thế giới sáng 17-3: Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước

(GLO)- Mỹ phá huỷ hơn 100 tàu hải quân Iran, Tehran tấn công 300 cuộc vào 12 nước; Israel cho phép một số khu vực mở lại trường học; EU từ chối đưa lực lượng tới Eo biển Hormuz; Tổng thống Mỹ đề nghị lùi hội nghị thượng đỉnh với Trung Quốc... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-3. 

Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

Tin thế giới sáng 15-3: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz

(GLO)- Israel tuyên bố phá hủy trung tâm nghiên cứu không gian chủ chốt của Iran; Tổng thống Mỹ: Hàng loạt nước sẽ gửi chiến hạm tới mở cửa eo biển Hormuz; Israel và Liban dự kiến​​ tổ chức đàm phán trực tiếp; Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu, cảng quan trọng của Nga... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-3. 

null