NASA đã đưa ra bằng chứng về một thành phố trên Mặt Trăng?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một số người tự coi mình là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về cuộc sống ngoài Trái đất đã tìm ra manh mối về thành phố của người ngoài hành tinh trong một cuốn sách của NASA.
Những "thợ săn UFO" tin rằng người ngoài hành tinh đã chiếm giữ Mặt Trăng của chúng ta. Thêm vào đó họ còn cho rằng bằng chứng của việc này nằm trong các bức ảnh của NASA. Một số nhà lý thuyết âm mưu đã từng tuyên bố chắc chắn trước đây rằng người ngoài hành tinh sống trên Mặt trăng, tuy nhiên phải cho tới bây giờ mới có một người đàn ông nói rằng mình có bằng chứng.
Thợ săn người ngoài hành tinh Scott C Waring đang xem qua cuốn sách chụp ảnh quỹ đạo Mặt trăng có tên là "Cận cảnh của Mặt trăng" thì phát hiện ra thứ mà anh ta tin là một thành phố được làm từ vật liệu giống như gốm. Người đàn ông đam mê nghiên cứu về vũ trụ này cho biết NASA đã chụp được hình ảnh vô cùng quan trọng và ông ta tin rằng cơ quan vũ trụ đã biết một thành phố đang tồn tại ở đó. Hơn nữa ông còn cho rằng đây là một bức ảnh gốc vì bản thân không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu chỉnh sửa nào trên bức ảnh này.

Ông Waring viết trên blog UFO Sightings Daily của mình: "Cấu trúc giống như gốm trắng và rất sắc nét này nằm trong một cuốn sách bao gồm các bức ảnh về Mặt trăng. Cuốn sách này chỉ nói về Mặt trăng, nhưng có những cấu trúc của người ngoài hành tinh ở trong đó mà không được chú ý. Như các bạn thấy, những bức ảnh của NASA thường là công cụ giúp tôi phơi bày sự thật. Chúng ta không thể phụ nhận được họ đang sinh sống ngoài đó cùng với hành tinh Trái đất của chúng ta."
Ngoài ông Scott Waring, nhiều người khác cũng cho rằng NASA thường sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để xóa hoặc làm mờ những chi tiết cần thiết nhằm mục đích che giấu bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh.
Tuy nhiên, nhiều người lại có ý kiến ngược lại, họ cho rằng những chi tiết đáng nghi ngờ trong bức ảnh chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nó có thể là một dấu vết do thiên thạch gây ra. Mặt Trăng liên tục bị bắn phá bởi các tảng đá rơi xuống từ không gian, và vì nó hầu như không có khí quyển, nên không có gì để bảo vệ nó khỏi các mảnh đá rơi xuống. Điều này có nghĩa là một thiên thạch chỉ rộng vài inch cũng có khả năng gây ra một hố va chạm.

Mặt khác một số nhà khoa học giải thích, ông Waring có thể nhìn thấy một thành phố do một hiệu ứng được gọi là pareidolia. Ông ta đã quá muốn nhìn thấy những sinh vật ngoài hành tinh và hi vọng vào điều đó dẫn đến não bị đánh lừa. Có rất nhiều ví dụ điển hình trong không gian là minh chứng cho hiệu ứng này.
Lê Trang (express.co.uk/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sẽ triển khai công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ TTHC lĩnh vực đất đai.

Gia Lai sẽ triển khai công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ TTHC lĩnh vực đất đai

(GLO)- Ngày 1-6, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tại buổi làm việc về công tác xây dựng, triển khai “Công cụ AI hỗ trợ thẩm định hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực đất đai” và “Công cụ theo dõi dự án đầu tư ngoài ngân sách”.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý đo lường, chất lượng

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý đo lường, chất lượng

(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, cải cách TTHC và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chương trình bảo đảm đo lường, góp phần bảo đảm tính chính xác trong giao dịch thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đại diện các doanh nghiệp và tổ chức vinh dự nhận giải thưởng dành cho 97 đơn vị tiêu biểu có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Vinh danh 97 đơn vị tiêu biểu tạo dấu ấn trong chuyển đổi số

(GLO)- Lễ biểu dương “Thành tựu tác động vì Việt Nam số” (Vietnam I4 Impact Awards) năm 2026 diễn ra tại Hà Nội ngày 30-5. Theo đó, 97 đơn vị được vinh danh có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

(GLO)- Sáng 25-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo để cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản.

Phát động hưởng ứng Ngày Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2026

Phát động hưởng ứng Ngày Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2026

(GLO)- Ngày 18-5, tại Nhà văn hóa Nhơn Phúc, UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2026 với chủ đề “Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Động lực chính của mô hình tăng trưởng mới”.

null