Nam thanh niên dũng cảm lao xuống sông cứu cháu bé đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Anh Phạm Văn Phúc (Quảng Trị) đã dũng cảm lao xuống sông sâu cứu cháu bé bị đuối nước.

Ngày 27.5, UBND P.Đông Giang (TP.Đông Hà) xác nhận cháu bé N.T.N.Y (7 tuổi, trú khối phố 1, P.Đông Giang) vừa thoát nạn vì được anh Phạm Văn Phúc (32 tuổi, trú khối phố 1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà) kịp ứng cứu.

Anh Phúc lao ra giữa dòng sông cứu cháu bé bị đuối nước

Anh Phúc lao ra giữa dòng sông cứu cháu bé bị đuối nước

Trước đó, vào chiều 26.5, cháu Y. cùng 2 bạn khác chơi dọc bờ sông Hiếu và không may bị trượt chân rơi xuống sông.

Lúc này, anh Phúc (nhà ở gần bờ sông) nghe tiếng kêu cứu liền chạy đến. Thấy một cháu bé vừa chạy và khóc, hỏi ra anh mới biết có một bé gái khác vừa bị rơi xuống sông.

Không một chút suy nghĩ, anh Phúc nhanh chóng tiếp cận vị trí và lao xuống cứu người, kịp thời đưa lên bờ.

Khoảnh khắc ông Nhật ôm cháu bé lên bờ để sơ cấp cứu

Khoảnh khắc ông Nhật ôm cháu bé lên bờ để sơ cấp cứu

Lúc này, ở trên bờ có một số người khác cũng đã kịp thời đón cháu bé và ứng cứu. Trong đó, có ông Lê Quang Nhật, Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Quảng Trị.

Ông Nhật cùng một số người đã hô hấp nhân tạo, xử trí đúng cách để cháu bé tỉnh lại. Sau đó, cháu bé được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

"Tôi chỉ là người đứng trên bờ để tiếp ứng cho chàng trai nọ. Cậu ta thực sự là một thanh niên dũng cảm", ông Nhật nhớ lại.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Võ Ngọc Nam, Chủ tịch UBND P.Đông Thanh, xác nhận địa phương đang làm hồ sơ đề nghị khen thưởng đối với thanh niên dũng cảm Phạm Văn Phúc cứu người đuối nước kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

'Hiệp sĩ bóng đêm' ở Thủ Dầu Một

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc đến giờ làm việc của Lê Anh Tuấn, chàng trai đã thực hiện hơn 1.000 chuyến xe cứu thương miễn phí ở TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trong hơn 5 năm qua.
Lựa chọn việc tử tế

Lựa chọn việc tử tế

(GLO)- Mấy ngày trước, tôi tình cờ xem một phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam về thầy giáo Nguyễn Nhựt Tân ở TP. Cần Thơ bán vé số giúp người nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sau mỗi giờ lên lớp.
'Bông hồng thép' Diệu Linh

'Bông hồng thép' Diệu Linh

Chị Nguyễn Thị Diệu Linh, SN 1983, hiện đang làm Quản lý Chương trình NPA tại tỉnh Quảng Trị đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giảm thiểu tai nạn thương tích do bom mìn.