Nam thanh niên đoạt thân xác lẫn tiền bạc của nhiều cô gái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nam thanh niên dùng hình ảnh, clip nhạy cảm đe dọa nhiều cô gái hành nghề mại dâm, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 25-1, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn (SN 1991) 4 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản", 3 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hình phạt chung bị cáo này phải chấp hành là 7 năm tù.
 

 Bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn tại tòa sơ thẩm
Bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn tại tòa sơ thẩm


Theo cáo trạng, từ năm 2017, Tuấn tạo tài khoản zalo mang tên "Midu Thảo", "Dung Pela", "Nhung Rose". Sử dụng những tài khoản này, Tuấn giả làm người môi giới mại dâm và đăng tin "tuyển dụng" với mức lương hấp dẫn trên mạng xã hội.

Thấy thông tin, nhiều cô gái chủ động kết bạn zalo, nhắn tin ứng tuyển. Lúc này, Tuấn đề nghị người bán dâm chuyển tiền phí môi giới, tiền đặt phòng khách sạn và gửi ảnh khỏa thân để Tuấn giới thiệu với khách có nhu cầu. Nhiều cô gái gửi hình ảnh qua tin nhắn zalo, Tuấn liền sử dụng để đe dọa ngược lại người trong hình. Tuấn yêu cầu những cô gái này chuyển tiền, nếu không Tuấn sẽ tung hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội.

Khi có cô gái đồng ý đến khách sạn, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong phòng khách sạn, Tuấn bố trí sẵn máy quay lại cảnh quan hệ rồi tiếp tục gửi nhiều đoạn clip qua tin nhắn zalo buộc nạn nhân giao tiền kèm lời uy hiếp sẽ phát tán clip nhạy cảm. 5 cô gái đã sa bẫy gã thanh niên đồi bại này, bị Tuấn chiếm đoạt 94,2 triệu đồng. Ngoài ra, Tuấn giả là nữ hành nghề môi giới mại dâm để yêu cầu 17 nạn nhân chuyển gần 102 triệu đồng (tiền phí môi giới, tiền đặt phòng khách sạn).

Theo Di Lâm (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.

Bộ đội xuất ngũ chọn nghề phù hợp, mở lối tương lai

Bộ đội xuất ngũ chọn nghề phù hợp, mở lối tương lai

(GLO)- Theo quy định tại Thông tư số 35/2024/TT-BGTVT, kể từ năm 2025, chương trình đào tạo lái xe hạng B, C1 không đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, do đó, bộ đội xuất ngũ không được thụ hưởng chính sách hỗ trợ nếu đăng ký học nghề lái xe.

Không đợi lúc rảnh rỗi hay dư dả mới làm việc tốt

Không đợi lúc rảnh rỗi hay dư dả mới làm việc tốt

(GLO)- Ngày 27-7 vừa qua, 19 trẻ em mồ côi ở phường Tam Quan và phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các suất quà trị giá hơn 900 nghìn đồng. Người kết nối các nhà hảo tâm đến với các em là Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Khoa (SN 1990, Công an phường Tam Quan).