Nam sinh vào chung kết "đỉnh Olympia" vào phút chót

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giành chiến thắng nghẹt thở vào phút chót của cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Trần Thế Trung (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu) mang cầu truyền hình về với tỉnh Nghệ An.
Bước vào cuộc thi quý 1, Thế Trung chia sẻ chuyến đi từ Nghệ An ra Hà Nội lần này khác với lần trước khi số lượng cổ động viên của em đã đông hơn. “Lần trước chỉ có một số bạn nhưng lần này cả lớp em ra”.
Còn Trung, mang theo bên mình một bình nước. “Đây là bình nước mẹ tặng cho em và bình thường em vẫn mang đi học và ngày hôm nay em hy vọng nó sẽ tiếp thêm sức mạnh và tiếp nước cho em”, nam sinh Nghệ An cười.
Thế Trung có phần thi Khởi động rất tốt khi giành được 100 điểm và dẫn đầu đoàn leo núi và tạo cách biệt với 3 bạn chơi còn lại 40 điểm.
“Em khá hài lòng với phần thi của mình, nhưng có một số câu trả lời sai khá đáng tiếc. 100 điểm là lợi thế ban đầu nhưng em vẫn phải tiếp tục cố gắng”, Thế Trung khiêm tốn.
Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Thế Trung chỉ giành thêm được 10 điểm khi chỉ trả lời đúng được câu hỏi hàng ngang đầu tiên. Chỉ sau câu hỏi thứ 2, bạn chơi Hoàng Minh đã đưa ra được đáp án chính xác cho Chướng ngại vật là Sóng thần, qua đó vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm. Thế Trung chỉ còn xếp thứ hai với 110 điểm, tuy nhiên em không tỏ ra nao núng khi cho rằng khoảng cách điểm như vậy chưa nói lên được nhiều điều.
Ở phần thi Tăng tốc, Thế Trung trả lời đúng được 2 câu hỏi, tuy nhiên bạn chơi Hoàng Minh còn làm tốt hơn khi đưa ra các câu trả lời nhanh hơn.  
Do đó, kết thúc phần thi này, Thế Trung vẫn xếp ở vị trí thứ 2 đoàn leo núi với 160, kém người dẫn đầu Hoàng Minh với 200 điểm.
Vui vẻ, yêu ca hát, nhưng khi bước vào cuộc thi, Thế Trung lại là chàng trai vô cùng bản lĩnh và quyết đoán. Trung cũng là thí sinh có thể lật ngược thế cờ với những câu trả lời nhanh và chính xác tuyệt đối ở phần thi Về đích. Đó là những điều nam sinh xứ Nghệ thể hiện qua các cuộc thi tuần và tháng. Và những điều đó, một lần nữa lại được chứng minh ở cuộc thi quý 1.
Bước vào phần thi Về đích, bạn chơi Hoàng Minh liên tiếp giành được điểm số từ các gói câu hỏi của bạn chơi khác tới 50 điểm trước khi bước vào lượt thi của mình. Do đó, dù không trả lời được câu nào trong gói câu hỏi 40 điểm, Hoàng Minh vẫn tạo được cách biệt khá an toàn với các bạn chơi khác khi có được 250 điểm.
Thế Trung thực sự gặp khó khăn khi tới phần thi của mình, khoảng cách của em với người dẫn đầu là Hoàng mình lên tới 90 điểm.
Một lần nữa, Trung đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi chọn gói 80 điểm, trả lời đúng 2/3 câu trong đó có 1 câu sử dụng ngôi sao hy vọng nâng tổng số điểm sau phần thi lên 240 điểm.
Phần thi Về đích trở nên gay cấn hơn sau phần thi của Thế Trung khi khoảng cách của em với người dẫn đầu lúc này chỉ là 10 điểm. Cơ hội thay đổi điểm số phụ thuộc vào phần thi cuối cùng của bạn chơi Hậu Giang.  
Cuộc thi quý 1 kết thúc không thể kịch tính hơn, bởi ở câu hỏi cuối cùng trong gói 80 điểm của Hậu Giang- cơ hội cuối cùng để các thí sinh khác ghi điểm, Hoàng Minh đã ấn chuông giành quyền trả lời. Tuy nhiên, đó là một câu trả lời không chính xác và thí sinh này đã bị trừ 15 điểm và chỉ còn tổng 235 điểm, kém hơn Thế Trung 5 điểm.
Và Thế Trung cũng khiến bạn chơi Hoàng Minh “tâm phục khẩu phục” và ghi điểm tuyệt đối với mọi người với một câu trả lời bằng tiếng Anh hoàn toàn chính xác.
Qua đó, Thế Trung đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 và mang được cầu truyền hình đầu tiên của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.
Chỉ kém Thế Trung 5 điểm, giải Nhì thuộc về em Nguyễn Hoàng Minh (Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội) và giải Ba thuộc về các em Bùi Hậu Giang (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) với 85 điểm và Ninh Thành Vinh (Trường THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình) với 25 điểm.
Thanh Hùng (VIE)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.