Nam sinh cầm hoa chờ bạn gái thi tốt nghiệp THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cầm hoa đứng chờ bạn gái trước điểm thi tốt nghiệp THPT, một nam sinh lan tỏa một tình yêu học trò trong trẻo đến mọi người.

Nhận thấy bạn gái đã ôn thi tốt nghiệp THPT căng thẳng và mong muốn tạo niềm vui bất ngờ, N.M.K (học sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM) đã cầm hoa đứng chờ trước điểm thi Trường THPT Trần Quang Khải (TP.HCM) vào sáng 8.7.

Nam sinh này đang có chuyến du lịch ở Phú Quốc cùng gia đình nhưng đã về TP.HCM sớm hơn dự định để động viên bạn gái.

“Đây là bó hoa thể hiện tình cảm của mình, cũng như tạo động lực để bạn mình thi tốt hơn”, K. chia sẻ.


 

M.K cầm đóa hoa hướng về phòng thi. Ảnh: Kim Ngọc Nghiên
M.K cầm đóa hoa hướng về phòng thi. Ảnh: Kim Ngọc NghiênKết thúc giờ thi các môn tổ hợp, trong dòng người đông đúc đổ ra cổng, ánh mắt cậu nam sinh bỗng sáng rực khi nhận ra người yêu từ xa. Cả hai đã có những phút giây hạnh phúc bên nhau.

Sự xuất hiện của bạn trai là một món quà bất ngờ khiến thí sinh Đ.N.B.T vỡ òa cảm xúc.

“Bạn ấy đã tạo cho mình sự bất ngờ rất lớn. Đây cũng là động lực để mình có thể thi tốt môn còn lại vào buổi chiều. Đề thi các môn tổ hợp khoa học xã hội năm nay tương đối vừa sức với mình, riêng môn giáo dục công dân đối với mình là khó nhất vì có nhiều tình huống đánh đố”, T. cho biết.

Chịu trách nhiệm hỗ trợ đoàn thí sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký đến điểm thi, thầy Trần Xuân Phong đã chứng kiến cảnh tặng hoa đầy xúc động của hai học trò.

“Tôi bất ngờ khi K. xuất hiện tại điểm thi. Ngày xưa, thời chúng tôi sẽ không có những chuyện tình học sinh như thế này. Tôi mong là các em sẽ bảo ban nhau học tập, đồng hành cùng nhau trong nhiều năm về sau”.

Theo Kim Ngọc Nghiên (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.