Nam sinh cầm hoa chờ bạn gái thi tốt nghiệp THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cầm hoa đứng chờ bạn gái trước điểm thi tốt nghiệp THPT, một nam sinh lan tỏa một tình yêu học trò trong trẻo đến mọi người.

Nhận thấy bạn gái đã ôn thi tốt nghiệp THPT căng thẳng và mong muốn tạo niềm vui bất ngờ, N.M.K (học sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM) đã cầm hoa đứng chờ trước điểm thi Trường THPT Trần Quang Khải (TP.HCM) vào sáng 8.7.

Nam sinh này đang có chuyến du lịch ở Phú Quốc cùng gia đình nhưng đã về TP.HCM sớm hơn dự định để động viên bạn gái.

“Đây là bó hoa thể hiện tình cảm của mình, cũng như tạo động lực để bạn mình thi tốt hơn”, K. chia sẻ.


 

M.K cầm đóa hoa hướng về phòng thi. Ảnh: Kim Ngọc Nghiên
M.K cầm đóa hoa hướng về phòng thi. Ảnh: Kim Ngọc Nghiên



Kết thúc giờ thi các môn tổ hợp, trong dòng người đông đúc đổ ra cổng, ánh mắt cậu nam sinh bỗng sáng rực khi nhận ra người yêu từ xa. Cả hai đã có những phút giây hạnh phúc bên nhau.

Sự xuất hiện của bạn trai là một món quà bất ngờ khiến thí sinh Đ.N.B.T vỡ òa cảm xúc.

“Bạn ấy đã tạo cho mình sự bất ngờ rất lớn. Đây cũng là động lực để mình có thể thi tốt môn còn lại vào buổi chiều. Đề thi các môn tổ hợp khoa học xã hội năm nay tương đối vừa sức với mình, riêng môn giáo dục công dân đối với mình là khó nhất vì có nhiều tình huống đánh đố”, T. cho biết.

Chịu trách nhiệm hỗ trợ đoàn thí sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký đến điểm thi, thầy Trần Xuân Phong đã chứng kiến cảnh tặng hoa đầy xúc động của hai học trò.

“Tôi bất ngờ khi K. xuất hiện tại điểm thi. Ngày xưa, thời chúng tôi sẽ không có những chuyện tình học sinh như thế này. Tôi mong là các em sẽ bảo ban nhau học tập, đồng hành cùng nhau trong nhiều năm về sau”.

Theo Kim Ngọc Nghiên (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.