Một phó chủ tịch huyện bị miễn nhiệm vì có nhiều phiếu tín nhiệm thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhưng không từ chức, một phó chủ tịch huyện bị miễn nhiệm

Sáng 17-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết HĐND huyện Tân Kỳ khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026, đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ đối với ông Phạm Hồng Sơn. Đồng thời, miễn nhiệm chức vụ ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với ông Lê Viết Quý, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) huyện.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tân Kỳ tham gia kỳ họp thứ 10. Ảnh: Trung tâm VHTT huyện Tân Kỳ

Các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tân Kỳ tham gia kỳ họp thứ 10. Ảnh: Trung tâm VHTT huyện Tân Kỳ

Trước đó, chiều 16-1, HĐND huyện Tân Kỳ khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10. Đây là kỳ chuyên đề để thực hiện một số nội dung theo thẩm quyền.

Tại kỳ họp, HĐND huyện Tân Kỳ đã thông qua tờ trình về danh sách những người bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 10.

Trên cơ sở kết quả lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện có 2 người có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số phiếu đánh giá "tín nhiệm thấp", nhưng không xin từ chức nên thuộc trường hợp phải bỏ phiếu tín nhiệm. Đó là ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Viết Quý, Ủy viên UBND huyện, Trưởng phòng NN-PTNThuyện.

Tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Tân Kỳ, các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với 2 người giữ chức vụ do HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 bầu. Kết quả ông Phạm Hồng Sơn và ông Lê Viết Quý có quá nửa tổng số phiếu đánh giá không tín nhiệm.

Với kết quả trên, UBND huyện đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ đối với ông Phạm Hồng Sơn nhiệm kỳ 2021-2026 và tờ trình miễn nhiệm chức vụ ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với ông Lê Viết Quý, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện. Kỳ họp đã thông qua các dự thảo nghị quyết về các nội dung có liên quan và đã tiến hành biểu quyết nhất trí với các nội dung của nghị quyết.

Trước đó, ngày 11-12-2024, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Kỳ họp thứ 20. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Hồng Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An kết luận ông Phạm Hồng Sơn đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tố cáo. Vi phạm của ông Phạm Hồng Sơn đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Hồng Sơn bằng hình thức khiển trách.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Hệ thống chính trị cùng làm, cùng chịu trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng.

Hệ thống chính trị cùng làm, cùng chịu trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng

(GLO)- Phát biểu kết luận về việc xây dựng phương án tăng trưởng năm 2026 của các ngành, địa phương vào chiều 28-12, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu phải thực hiện theo đúng kịch bản đã được xác định và toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt, cùng làm, cùng chịu trách nhiệm.

Xây dựng cụ thể phương án và kế hoạch tăng trưởng năm 2026

Xây dựng cụ thể phương án và kế hoạch tăng trưởng năm 2026

(GLO)- Sáng 28-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến với các sở, ngành và địa phương về xây dựng phương án tăng trưởng kinh tế - xã hội và chương trình công tác trọng tâm năm 2026 của các xã, phường.

Cùng đếm ngược chờ đón đêm Gia Lai Countdown 2026

Cùng đếm ngược chờ đón đêm Gia Lai Countdown 2026

(GLO)- Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương” sẽ diễn ra tại 2 điểm cầu Quy Nhơn và Pleiku vào tối 31-12, hứa hẹn mang đến không gian nghệ thuật giàu cảm xúc, lan tỏa niềm tin, khát vọng của người dân Gia Lai trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng.

Gia Lai: Đăng cai vòng loại Race to Legends trong Vietnam Legends Festival 2026.

Gia Lai dự kiến đăng cai tổ chức vòng loại Race to Legends

(GLO)- Chiều 26-12, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Gia Bảo - Chủ tịch Công ty Cổ phần The Golf House liên quan đến việc tổ chức vòng loại Race to Legends trong khuôn khổ chuỗi sự kiện golf quốc tế Vietnam Legends Festival 2026 tại tỉnh Gia Lai.

Hành động đột phá và lan tỏa kết quả phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Hành động đột phá, lan tỏa kết quả phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 25-12, tại trụ sở Trung ương Đảng (TP Hà Nội), Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026.

null