Một cựu nhân viên ngân hàng bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù không còn là nhân viên ngân hàng nhưng Nguyễn Tuấn Mộng nói dối để được sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và vay tiền.

Ngày 6-1, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Mộng (32 tuổi, ngụ thị xã Duyên Hải; là cựu nhân viên ngân hàng) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2018, bà K.T.S.P. (53 tuổi, ngụ Trà Vinh) quen biết với Mộng (thời điểm này Mộng là nhân viên một ngân hàng). Đến năm 2020, Mộng chuyển công tác đến một ngân hàng khác và bà P. cũng thường xuyên nhờ Mộng giúp giải quyết hồ sơ vay vốn cho mình và người quen.

cuu-ngan-hang.jpg
Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Tuấn Mộng. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Khoảng tháng 4-2023, Mộng không còn làm việc tại ngân hàng mà chuyển ra ngoài làm cộng tác viên. Bà P. không hay biết việc này và nói cho Mộng biết là cần vay 5 tỉ đồng để trả nợ.

Mộng nói dối rằng mình vẫn là nhân viên chính thức của ngân hàng và yêu cầu bà P. phải cho đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới vay được số tiền trên. Bà P. đồng ý và làm thủ tục sang tên cho Mộng.

Mộng đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên thế chấp ngân hàng để vay gần 4 tỉ đồng. Khi nhận tiền, Mộng không giao cho bà P. mà sử dụng để trả nợ cá nhân.

Đến ngày 25-5-2023, Mộng có hành vi gian dối lập văn bản khống việc thỏa thuận rằng bà P. cho vay số tiền nêu trên không thời hạn nhằm mục đích chiếm đoạt.

Theo Ca Linh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

(GLO)- Đối tượng Mai Văn Thi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam. Trong quá trình điều tra mở rộng, đối tượng tiếp tục bị khởi tố về tội “Giết người” nhưng đã bỏ trốn.

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

null