Từ khóa: món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Vị quê giữa phố

Vị quê giữa phố

(GLO)- Đó là những thức món rất dân dã, thậm chí trước kia còn được gọi là món “con nhà nghèo”. Vậy mà giờ đây vị quê lại thành “đặc sản” giữa phố.

Dân dã nộm rau dớn

Dân dã nộm rau dớn

Ở vùng Tây Bắc, rau dớn là loài rau mọc tự nhiên bên bìa rừng, ven suối, quanh năm xanh tốt; là nguồn thực phẩm xanh tự nhiên, sạch và bổ dưỡng. Mỗi khi đi vào rừng hay ra suối, người Tày đều hái những ngọn rau dớn xanh non mơn mởn về chế biến món ăn.

Đậm đà mắm quê

Đậm đà mắm quê

(GLO)- Điện thoại rung. Là tin nhắn của chị: “Hôm nay có mắm cua, em về ăn cơm nhé!” Lời mời mộc mạc cùng món mắm quê ngon lành như vậy làm sao mà từ chối được.
Bánh sắn quê ngoại trên cao nguyên Gia Lai

Bánh sắn quê ngoại trên cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Bánh bột lọc, người Quảng Trị gọi là bánh sắn. Cái món bánh dân dã này, mọi nơi người ta chỉ ăn chơi, lót dạ thì người Quảng Trị lập nghiệp ở quê mới Gia Lai vẫn mang theo phong tục quê hương, từ giỗ chạp đến tết nhất, mâm cỗ cúng bao giờ cũng phải có.
Cá kho làng Vũ Đại trên cao nguyên Gia Lai

Cá kho làng Vũ Đại trên cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Món cá kho niêu đất trứ danh của làng Vũ Đại (nay là làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) hiện đã có mặt tại Gia Lai. Món ăn dân giã, thắm đượm hương quê để lại ấn tượng khó quên với những ai đã từng một lần thưởng thức.