Máy bay Boeing 737 nát đầu vì va vào chim bay

Chiếc máy bay chở khách của hãng Badr Airlines bị hư hại nghiêm trọng phần đầu và phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị một đàn chim 'tấn công'.

 
 Chiếc Boeing 737 bị hủy hoại nghiêm trọng sau khi đụng độ với một đàn chim Ảnh: Twitter
Chiếc Boeing 737 bị hủy hoại nghiêm trọng sau khi đụng độ với một đàn chim Ảnh: TwitterNew York Post đưa tin, chiếc máy bay chở khách đã bị hư hại nghiêm trọng phần đầu, cách chỉ vài mét tính từ buồng lái phi công, sau khi bị một đàn chim 'tấn công'. Các bức ảnh chụp cận cho thấy đầu máy bay Boeing 737 này bị nát bươm sau sự cố ngày 25-9.

Được biết, đây là chuyến bay mang số hiệu J-4341 của hãng Badr Airlines có hành trình bay từ Ad Damazin, Đông Nam Sudan, tới Sân bay quốc tế Khartoum, thủ đô của Sudan. Chưa cất cánh được bao lâu thì gặp sự cố.

 

Rất may là viên phi công đã bản lĩnh, hạ cánh an toàn bất chấp mặt trước máy bay bị phá hủy. Sau khi kiểm tra, nhân viên sân bay phát hiện vẫn còn xác của những chú chim trong máy bay.

Sự cố này xảy ra chỉ vài tuần sau chuyến bay của hãng hàng không Anh bị buộc phải quay lại Heathrow sau khi người ta phát hiện động cơ bắt lửa do chim tấn công.

Một chiếc máy bay chở hàng của hãng hàng không Nhật Bản cũng đã tránh được thảm hoạ gần đây vì tông phải một chú chim khi vừa cất cánh. Hình ảnh gây sốc cho thấy động cơ bên trái máy bay chìm trong lửa lúc vừa rời khỏi đường băng.

Theo Cục An toàn Hàng không Úc (ATSB), từ năm 2006 đến năm 2015, có 16.069 vụ chim đụng độ máy bay, hầu hết là máy bay vận tải hàng không.

Tạ Ban (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

Dịch cúm mùa khiến Nhật bản đối diện với nguy cơ kép

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) ngày 29/1 cho thấy, từ ngày 16 đến 22/1, số bệnh nhân cúm mùa ghi nhận ở khoảng 5.000 cơ sở y tế thuộc phạm vi giám sát thường xuyên của MHLW là 47.366 người, tương đương 9,59 người/cơ sở, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 1,24 người/cơ sở vào thời điểm MHLW công bố dịch cúm mùa trên toàn quốc hôm 28/12/2022. Nhiều khả năng tỷ lệ này sẽ vượt qua mức 10 người/cơ sở, tức là dịch đang diễn biến nghiêm trọng, trong vòng 4 tuần tới.
New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

(GLO)- Với chủ đề "Hợp tác trong một thế giới bị phân mảnh", Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục ( kết thúc ngày 20/1) với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các cuộc đối thoại bên lề, đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến được đánh giá là thiết thực và hữu ích nhằm thúc đẩy hợp tác về các vấn đề liên quan đến năng lượng, khí hậu, công nghệ, việc làm, sức khỏe, đầu tư, thương mại, cơ sở hạ tầng và hợp tác địa chính trị trong một thế giới đa cực.