Mang Yang đối thoại về công tác phòng-chống xâm hại trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ayun vừa đối thoại giữa chính quyền và các ngành chức năng với 150 hội viên, phụ nữ về những chính sách liên quan phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số năm 2023 tại xã Ayun.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Kim Ngọc

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Kim Ngọc

Hội nghị được nghe báo cáo tóm tắt việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; công tác tập huấn, bồi dưỡng các chuyên đề về kỹ năng sống; tuyên truyền phòng-chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cho cán bộ Hội, hội viên phụ nữ trên địa bàn; công tác chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ; công tác giám sát các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em xảy ra tại địa phương trong thời gian qua.

Tại hội nghị, đã có hàng chục ý kiến của các đại biểu về những nội dung như: hành vi nào được coi là xâm hại trẻ em, làm thế nào để nhận biết trẻ em đã bị xâm hại, làm gì để ngăn chặn xâm hại trẻ em và bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân; Nhà nước quy định như thế nào trong việc đảm bảo chăm sóc sức khỏe trẻ em sau khi bị xâm hại, trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng như thế nào; nhà trường có những giải pháp gì đối với học sinh bị xâm hại; cha mẹ cần phải làm gì để bảo vệ con khỏi bị xâm hại; việc tố cáo các hành vi bạo lực gia đình còn hạn chế do tâm lý, sợ xấu hổ với cộng đồng...

Những ý kiến của hội viên phụ nữ được các ngành, đoàn thể giải đáp tận tình, tạo sự đồng thuận cao trong bà con.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Kim Ngọc

Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Kim Ngọc

Đây là hoạt động thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Có thể bạn quan tâm

Nữ cử nhân người Jrai tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nữ cử nhân người Jrai tình nguyện lên đường nhập ngũ

(GLO)- Gác lại công việc của một điều dưỡng viên, chị Siu H’Hoa (SN 1999, trú tại tổ 1, thị trấn Phú Thiện) đã tình nguyện lên đường nhập ngũ để theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ Công an nhân dân. Việc làm này thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Hai chị em cùng tình nguyện nhập ngũ

Hai chị em cùng tình nguyện nhập ngũ

Đầu xuân Giáp Thìn 2024, gần 300 thanh niên ở huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) sẽ lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Với khát khao cống hiến cho đất nước, nhiều bạn trẻ đã viết đơn tình nguyện và mong muốn gắn bó lâu dài trong môi trường Quân đội.
Thành Đoàn Pleiku trao thẻ đoàn viên cho 52 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Thành Đoàn Pleiku trao thẻ đoàn viên cho 52 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

(GLO)- Tối 20-2, tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Hội Phú (phường Hội Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.
Gặp gỡ nữ tuyển thủ Karate đầu tiên của Gia Lai

Gặp gỡ nữ tuyển thủ Karate đầu tiên của Gia Lai

(GLO)- Vận động viên (VĐV) Nguyễn Thị Hà Phương (SN 2003, làng Dun De, xã Ia Bă, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) là nữ tuyển thủ Karate đầu tiên của Gia Lai. Cô là một trong những niềm hy vọng lớn của thể thao tỉnh nhà tại các giải đấu quốc tế trong năm 2024.