Mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền chuyển viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngồi thu mình nơi góc giường bệnh viện, thỉnh thoảng, chị Hoàng Thị Thanh Tình (SN 1979) lại co rúm người vì cơn đau hành hạ. Vài giờ trước, chị đã được các y-bác sĩ Khoa Ung bướu (Bệnh viện Quân y 211) tiêm hỗ trợ liều thuốc giảm đau. Theo chẩn đoán của bác sĩ, chị Tình bị ung thư cổ tử cung đã di căn đến bàng quang.

Hoàn cảnh của chị Tình rất đáng thương. Chị và chồng ly hôn từ 6 năm trước. Hai đứa con chung (lớp 12 và lớp 9) do người chồng cũ nuôi dưỡng. Để mưu sinh, chị đi làm thuê khắp nơi. Chị kể: “Khoảng 1 năm trước, tôi thường xuyên bị đau xương chậu, đau lưng và thỉnh thoảng xuất huyết âm đạo. Khi đó, tôi đang làm công nhân xưởng gỗ nên nghĩ do công việc nặng nhọc, nghỉ ngơi không đủ”.

Càng về sau, cơn đau nhiều thêm, kéo dài, chị mua thuốc giảm đau về uống. Sức khỏe suy giảm, không thể làm việc nặng, chị đành nghỉ việc. Đến ngày 6-10-2023, chị được người thân đưa đến Bệnh viện Quân y 211 trong tình trạng đau vùng bụng, xuyết huyết âm đạo mất kiểm soát và thể trạng suy kiệt.

Chị Hoàng Thị Thanh Tình đang điều trị tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Quân y 211) . Ảnh: A.H

Chị Hoàng Thị Thanh Tình đang điều trị tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Quân y 211) . Ảnh: A.H

Sau 4 lần nhập viện điều trị, sức khỏe chị Tình ngày một suy giảm, cân nặng từ 53 kg xuống còn 40 kg. Mỗi ngày, chị phải tiêm 2 liều thuốc giảm đau. Tuy nhiên cũng chỉ được 3-4 giờ thì cơn đau lại tiếp tục. “Đau lắm! Bác sĩ động viên tôi chuyển vào Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh để điều trị. Tuy nhiên, tôi không chủ động được kinh phí. Giờ tôi chỉ trông vào sự cưu mang, giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân”-chị Tình nói trong nước mắt.

Bác sĩ Lê Sinh Vương-Phó Trưởng khoa Ung bướu-cho biết: Bệnh nhân Hoàng Thị Thanh Tình có bảo hiểm y tế. Qua 4 lần bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã khám, điều trị và động viên, tư vấn người bệnh nên chuyển vào Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do hoàn cảnh quá khó khăn nên bệnh nhân chưa thể vào đó được.

Hiện nay, bệnh của chị Tình ngày càng thêm nặng, rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng. Mọi sự hỗ trợ xin gửi trực tiếp cho bệnh nhân Hoàng Thị Thanh Tình (Khoa Ung bướu, Bệnh viện Quân y 211, Quân đoàn 3); hoặc Báo Gia Lai, STK: 62110002425979 tại BIDV do chị Trịnh Thị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Hành chính-Quảng cáo Báo Gia Lai (số điện thoại: 0943065095) phụ trách.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Với sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân, nhiều bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai được trao những phần quà ý nghĩa để có thêm điều kiện điều trị bệnh và ấm lòng khi Tết đến xuân về.