Lý do khiến đôi khi bạn thân còn quan trọng hơn bạn trai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều người yêu thường có thói quen bỏ rơi bạn bè và đôi khi, chính người bạn thân lại luôn xuất hiện và hỗ trợ lúc mình cần nhất.

 

 



Tình bạn là một mối quan hệ không thể thiếu trong đời sống con người, trong đó bạn thân sẽ luôn bên cạnh ủng hộ về mặt tinh thần và hỗ trợ chúng ta trong những khoảnh khắc vui buồn của cuộc sống.


Đôi khi mình sẽ dễ dàng tâm sự với bạn bè thân thiết hơn là người thân trong gia đình, thậm chí là cả ông xã, vậy lý do là gì?

Hiểu bạn

Tình bạn thân thiết được hình thành theo thời gian năm tháng. Không một ai có thể tự dưng trở thành bạn thân ngay từ những lần chơi đầu tiên, vì vậy, bạn thân mới chính là người hiểu bạn nhất chứ không phải ai khác.

Họ sẽ là những người hiểu chính xác sở thích của bạn, biết bạn thích điều gì. Thậm chí, họ còn hiểu được tiêu chí lựa chọn bạn trai của bạn và đưa ra lời khuyên chân thành nhất.


 

Khi bị người yêu bỏ rơi, bạn thân sẽ luôn ở bên để an ủi. Ảnh: T. L.
Khi bị người yêu bỏ rơi, bạn thân sẽ luôn ở bên để an ủi. Ảnh: T. L.



Thoải mái

Mới hoặc đang trong giai đoạn yêu nhau đều khiến cho người con gái sẽ trở nên giữ kẽ, luôn phải "ăn trông nồi, ngồi trông hướng" trong từng lời nói hành động. Trái ngược lại điều đó, khi ở cùng bạn thân, bản thân mình có thể thoải mái và lầy lội hơn bao giờ hết. Ăn uống, mặc đồ hay nói chuyện đều có thể tự nhiên mà không cần phải đắn đo bị mất hình ảnh hay đánh giá nọ kia.

Biết tôn trọng sở thích cá nhân của nhau luôn là tiêu chí trong mối quan hệ bạn bè thân.

Có chung sở thích

Một người bạn thân thường là người có chung sở thích, nên trong những trường hợp khẩn cấp thì các bạn luôn có thể cùng nhau trao đổi đồ đạc cá nhân… Thậm chí, từ việc nhỏ nhất như ăn uống, đi lại và hơn nữa là cùng chung quan điểm sống cũng sẽ khiến mối quan hệ bạn bè thêm khăng khít. 


 

Nói chuyện với bạn thân sẽ giúp tâm trạng thoải mái hơn.
Nói chuyện với bạn thân sẽ giúp tâm trạng thoải mái hơn.


Tám chuyện

Không còn gì thú vị hơn là những buổi café nói chuyện bên bạn bè. Khi đi với bạn trai, đôi lúc nào đó bạn phải "gồng mình" trong lời ăn tiếng nói để không bị xem là "vô duyên" còn với lũ bạn thân, sự vô duyên ấy không còn quan trọng nữa. Đấy là lúc bạn có thể được là chính mình.

Ở bên cạnh khi bạn đau khổ

Khi bạn với bạn trai gặp trục trặc về chuyện tìn cảm thì người có thể bên cạnh bạn lúc này chỉ có bạn thân. Họ sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn, khóc cùng bạn và đưa ra những lời khuyên thật hữu ích. Lúc bạn và bạn trai chia tay, người bạn thân sẽ là người luôn kề cạnh động viên.

Họ thật sự mong bạn có được hạnh phúc nên khi bạn buồn sẽ tìm cách an ủi, còn khi bạn vui sẽ đứng từ xa chúc phúc cho bạn.

 

https://laodong.vn/tham-thi/ly-do-khien-doi-khi-ban-than-con-quan-trong-hon-ban-trai-789627.ldo

Theo Lê Hương (LĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, các thành viên nhóm “Cỏ cây” tại TP. Pleiku đã tổ chức nhặt rác tại những khu vực công cộng trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm sạch không gian sống, các bạn trẻ còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

Những người con ưu tú của xã Ayun anh hùng

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các ông Siu Đôm và Đinh A Nhur (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) còn có nhiều đóng góp trong quá trình tái thiết, xây dựng quê hương sau ngày giải phóng. Họ là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.