Lụt lớn tại Ấn Độ, 50 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 18-6, tờ Times of India đưa tin, tại các bang thuộc miền Bắc Ấn Độ, ít nhất 50 người đã thiệt mạng, trong khi 20.000 người khác đang bị mắc kẹt tại nhiều địa điểm khác nhau do lũ lụt gây lở đất khiển nhiều cây cầu và tuyến đường bị hư hại nặng.
 

Lụt lớn tại Uttarakhand.
Lụt lớn tại Uttarakhand.

Lũ lụt xảy ra sau khi Ấn Độ đón những cơn mưa rào đầu mùa với lượng mưa cao hơn mức trung bình hàng năm tới 40%. Cơ quan khí tượng tại thành phố Dehradun, thủ phủ của bang Uttarakhand thì cho biết lượng mưa trong tháng 6 này là cao nhất trong vòng 88 năm qua. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là hai bang Uttarakhand và Himachal Pradesh ở phía Bắc. Hàng ngàn ngôi nhà, phương tiện giao thông đã bị cuốn trôi trong nước lũ. Chính quyền địa phương đã dùng trực thăng sơ tán người dân đến những địa điểm an toàn. Mưa lớn cũng gây tắc nghẽn giao thông tại thủ đô Mumbai của Ấn Độ.

Thông thường, Ấn Độ sẽ hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Nhưng trước nguy cơ tàn phá của đợt mưa này, các nhà chức trách cho rằng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùa màng tại Ấn Độ, gây tác động đến các ngành sản xuất gạo, đường và vải sợi.

Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.