Lượt cuối Việt Nam hoà Thái Lan là đầu bảng, thua 3 bàn mới bị loại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Chiến thắng 1-0 trước Singapore đã mở toang cánh cửa vào bán kết cho U22 Việt Nam.
Sau 4 trận, Việt Nam có 12 điểm tuyệt đối và hiệu số 16/2 dẫn đầu bảng. Indonesia xếp thứ 2 với 9 điểm và hiệu số 13/2. Nhờ có hiệu số cao, Indonesia đã vươn lên vị trí nhì bảng và họ chỉ cần thắng Lào trong lượt trận cuối là sẽ dễ có vé vào bán kết (khả năng Indonesia thắng Lào để có hiệu số hơn Thái Lan là rất cao). Còn nếu Indonesia thắng với cách biệt 2 bàn thì họ sẽ có vé đi tiếp bất kể trận Việt Nam – Thái Lan ra sao.
Cánh cửa đi tiếp của Thái Lan thật sự hẹp khi họ chỉ thắng nhọc Lào 2-0. Để tự quyết đi tiếp thì Thái Lan phải thắng Việt Nam trên 3 bàn. Còn nếu các kết quả khác xảy ra thì Thái Lan phải trông chờ vào kết quả trận đấu Indonesia.
Còn Việt Nam chúng ta thì cửa vào bán kết rất rộng. Nếu chúng ta có điểm trước Thái Lan thì chúng ta đương nhiên sẽ dẫn đầu bảng B. Còn nếu thua 1 bàn thì chúng ta chắc chắn vẫn xếp trên Thái Lan nhờ hơn hiệu số và Indonesia chỉ có thể chiếm ngôi đầu nếu thắng 3 bàn trở lên.
Còn nếu Việt Nam thua Thái Lan 2 bàn thì chúng ta vẫn xếp trên Thái Lan vì khi đó 2 đội cùng 9 điểm, cùng hiệu số +12 nhưng Việt Nam vẫn xếp trên nhờ ghi nhiều bàn thắng. Nhưng khi đó ngôi đầu sẽ rơi vào tay Indonesia nếu họ thắng 2 bàn trở lên.
Việt Nam chỉ xếp dưới Thái Lan nếu chúng ta thua 3 bàn vì khi đó Việt Nam sẽ kém hiệu số Thái Lan. Khi ấy, Việt Nam sẽ chỉ đi tiếp nếu Indonesia mất điểm trước Lào.
Có thể thấy cánh cửa Việt Nam và Indonesia đi tiếp rất cao trong khi Thái Lan thật sự khó để kiếm suất vào bán kết khi nhiệm vụ đặt cho họ quá nặng nề.
 
A.T (Motthegioi.vn)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

5 đội bóng Công an các xã tại huyện Đak Đoa cũ tham gia giải đấu

Công an xã Kdang giành chức vô địch

(GLO)- Chiều 18-7, Giải Bóng đá chào mừng 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) đã khép lại trong không khí sôi động. Kết quả, đội bóng Công an xã Kdang giành chức vô địch.

null