Lực lượng vũ trang vì miền Nam thân yêu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngoài chi viện nhân lực, phương tiện và những sản phẩm tự tăng gia sản xuất, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn ngày đêm căng mình thực hiện “nhiệm vụ kép” để “chia lửa” cùng miền Nam thân yêu.
Vừa hoàn thành việc dẫn đầu đoàn công tác vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh, Đại tá Nguyễn Thanh Phong-Phó Chính ủy Quân đoàn 3-chia sẻ: “Qua chuyến hành trình dài 1.000 km vận chuyển 60 tấn nhu yếu phẩm, chúng tôi mới thấy sự vất vả hy sinh của người dân thành phố và các đơn vị chống dịch. Dù khó khăn, gian khổ nhưng tất cả đều quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường”.
Đoàn xe vận chuyển hàng hóa vào TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Đoàn xe của Quân đoàn 3 vận chuyển hàng hóa vào TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trước đó, Quân đoàn 3 đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ ủng hộ vật chất và tinh thần để giúp người dân TP. Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do đại dịch. Phong trào thi đua hướng về miền Nam thân yêu được các cơ quan, đơn vị hưởng ứng. Thượng tá Nguyễn Đức Chung-Chính ủy Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273-cho biết: Đơn vị đã kêu gọi được 40 triệu đồng và 7 tạ rau củ quả để gửi về thành phố mang tên Bác.
Theo Phó Chính ủy Quân đoàn 3, thời gian qua, Quân đoàn đã tặng người dân TP. Hồ Chí Minh 4.000 suất quà với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng và 18 tấn rau củ quả do các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tăng gia sản xuất. Đón nhận tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn, bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh) đã không giấu được xúc động: “Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 đã chia sẻ khó khăn với người dân huyện Bình Chánh. Đón nhận những bó rau xanh, củ quả tươi là mồ hôi, công sức tăng gia của cán bộ, chiến sĩ, chúng tôi càng trân trọng hơn tấm lòng thơm thảo này”.
Cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 vận chuyển rau củ quả hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 vận chuyển rau củ quả hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cũng hướng về miền Nam thân yêu, Binh đoàn 15 đã hỗ trợ Quân khu 7 hơn 10 tấn gạo và 160 kg cà phê với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Binh đoàn cũng đã hỗ trợ 5 tấn củ quả trị giá 50 triệu đồng cho Bệnh viện Quân y 175; hỗ trợ thân nhân cán bộ, chiến sĩ, người lao động của đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh 50 triệu đồng. Đại tá Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn-cho hay: “Chia sẻ khó khăn với người dân và lực lượng vũ trang miền Nam vừa là trách nhiệm, là đạo lý thể hiện phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã chuẩn bị 2 khu cách ly, cử cán bộ đến phục vụ đón hơn 1.300 lượt công dân của tỉnh trở về từ các tỉnh miền Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn tặng quà, tổ chức chăm sóc các công dân tại khu cách ly tập trung”.
Là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, gần 2 năm nay, nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh căng mình trên tuyến biên giới. Khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vẫn cử cán bộ cùng 1 xe chuyên dụng vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch. Đại úy Nguyễn Văn Thái-Trợ lý vận động quần chúng-cho biết: “Tôi có vợ và 2 con đang ở huyện Đức Cơ. Khi biết tôi tình nguyện lên đường vào Bình Dương chống dịch, vợ con đều đồng ý và động viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

(GLO)- Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.
Chàng trai Bahnar đa tài

Chàng trai Bahnar đa tài

(GLO)-

Anh Đinh Hốt (SN 1994 ở làng Tpôn, xã Chơ Long, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) không những đan lát, tạc tượng giỏi, mà còn biết chế tác, sử dụng nhiều nhạc cụ truyền thống, trình diễn cồng chiêng và hát dân ca. 

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

Lan tỏa sắc màu tình nguyện

(GLO)- Sau hơn 3 tháng phát động, hội thi vẽ tranh “Sắc màu tình nguyện” do Nhà Thiếu nhi và Hội đồng Đội TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Các họa sĩ “nhí” đã tái hiện sinh động hình ảnh hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa của lực lượng thanh thiếu nhi trong thời gian qua.
Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

Chuối ép sấy dẻo Bà Bài: Cải tiến để vươn xa

(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chị Trần Thị Mỹ Hạnh (tổ 6, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã khôi phục thành công thương hiệu chuối ép sấy dẻo Bà Bài của gia đình.
Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), chị Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng tới các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.
Ươm những “mầm xanh”

Ươm những “mầm xanh”

(GLO)- Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển sâu rộng, nhiều phong trào hay, mô hình sáng tạo được nhân rộng, góp phần ươm những “mầm xanh” tương lai.