Lữ đoàn 234 bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lữ đoàn 234 (Quân đoàn 3) vừa tổ chức lễ bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình bà Boi, thôn O Yố (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai).

Đại diện Lữ đoàn 234 và cấp ủy, chính quyền địa phương bàn giao ngôi nhà cho bà Boi. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đại diện Lữ đoàn 234 và cấp ủy, chính quyền địa phương bàn giao ngôi nhà cho bà Boi. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Được biết, gia đình bà Boi thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở bị dột nát. Sau khi nắm bắt được thông tin, Lữ đoàn 234 đã đề nghị Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để xây “Nhà đại đoàn kết” cho bà Boi. Đây là số tiền được trích từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng.

Trong quá trình thi công, cấp uỷ, chính quyền địa phương, người dân trong làng đã quan tâm hỗ trợ ngày công, gia đình bà đóng góp thêm kinh phí để căn nhà sớm được hoàn thiện. Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 với diện tích gần 40 m2 với tổng kinh phí xây dựng 65 triệu đồng đã được hoàn thành, bàn giao cho gia đình bà Boi đưa vào sử dụng.

Cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình bà Boi một số đồ dùng sinh hoạt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình bà Boi một số đồ dùng sinh hoạt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại buổi bàn giao nhà, Lữ đoàn 234 và cấp ủy, chính quyền địa phương, người thân đã tặng gia đình bà một số vật dụng sinh hoạt để sớm ổn định cuộc sống. Đây là công trình vô cùng ý nghĩa mà Lữ đoàn 234 hướng tới nhân Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024).

Có thể bạn quan tâm

Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến của cử tri tỉnh Gia Lai

Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch trả lời cử tri Gia Lai về quy định chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao cấp huyện

(GLO)- Bộ Thông tin và Truyền thông (nay là Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) có Công văn số 703/BTTTT-VP, ngày 28-2-2025, trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai về quy định chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao cấp huyện.

 Đồi chè Biển Hồ chỉ còn là ký ức?

Đồi chè Biển Hồ chỉ còn là ký ức?

(GLO)- Đồi chè Biển Hồ (thường gọi là Biển Hồ chè, nằm trên địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) được thành lập vào khoảng năm 1925 dưới sự quản lý của người Pháp và là đồn điền chè đầu tiên ở Tây Nguyên. Nơi đây đã trở thành biểu tượng của nông nghiệp và văn hóa vùng đất này trong một thế kỷ qua.

Chính phủ bổ sung 4 nhóm đối tượng được áp dụng chính sách, chế độ theo Nghị định số 178

Chính phủ bổ sung 4 nhóm đối tượng được áp dụng chính sách, chế độ theo Nghị định số 178

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.