Lật xe khách ở Khánh Hòa: 16 du khách nước ngoài bị thương đã phục hồi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Toàn bộ 18 người bị thương trong vụ lật xe khách trên đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) đều đã phục hồi và được xuất viện, trong đó, 16 người mang quốc tịch Trung Quốc đã trở về nước.
Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Sau một thời gian được chăm sóc, điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ngày 18/7, 18 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) đều đã phục hồi và được xuất viện, trong đó, 16 người mang quốc tịch Trung Quốc đã trở về nước.

Cụ thể, những người bị thương, xây xát nhẹ lần lượt xuất viện từ ngày 19/7. Những trường hợp bị thương nặng, trong đó có 2 người Việt Nam là hướng dẫn viên và 2 người Trung Quốc lần lượt phục hồi và được xuất viện muộn hơn vào cuối tháng 7.

Ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa thông tin vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở đoạn đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh vẫn đang được Cơ quan chức năng của tỉnh điều tra để sớm có kết luận về nguyên nhân vụ việc.

Đối với bốn nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn này là người Trung Quốc, ba trường hợp đã được hỏa thiêu và đưa tro cốt về nước theo nguyện vọng của gia đình; trường hợp còn lại vẫn đang trong thời gian chờ sự thống nhất nguyện vọng của gia đình và sẽ đưa về Trung Quốc trong thời gian tới.

Các cơ quan chức năng đã kịp thời hỗ trợ nhiều mặt, đảm bảo chăm sóc sức khỏe, ổn định tinh thần cho những người bị thương trong thời gian nằm viện điều trị tại tỉnh Khánh Hòa; đồng thời, phối hợp với Lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết những vấn đề liên quan.

Như đã đưa tin, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 18/7, tại Km 56+200, Quốc lộ 27C (thuộc xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xe ôtô khách biển kiểm soát 29B-405.83 do ông Hồ Ngọc Hưng (sinh năm 1965, trú tại 4/81 Trần Khắc Chân, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) điều khiển theo hướng từ thành phố Đà Lạt đi thành phố Nha Trang bị lật do mất phanh khi đổ đèo.

Hiện trường xe khách bị lật trên đèo Khánh Lê, chiều 18/7. (Ảnh: TTXVN phát)

Hiện trường xe khách bị lật trên đèo Khánh Lê, chiều 18/7. (Ảnh: TTXVN phát)

Trên xe có 24 người (21 khách Trung Quốc, hai hướng dẫn viên người Việt và một lái xe người Việt).

Đây là đoàn du khách thực hiện hành trình tham quan do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại-Du lịch và Dịch vụ Gia Việt, có văn phòng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Vụ tai nạn đã làm 4 người Trung Quốc tử vong; một người Trung Quốc và một lái xe người Việt bị thương nhẹ không nhập viện; 16 người Trung Quốc và hai người Việt bị thương điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 6-2026

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6-2026

(GLO)- Chiều 22-5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã trao đổi trực tuyến với Tỉnh trưởng Stung Treng Sor Soputra nhằm thống nhất một số nội dung quan trọng phục vụ Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư năm 2026 tại tỉnh này.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác.

Hơn 20 năm mang bánh sinh nhật dâng Bác

(GLO)- Giữa dòng người về dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sáng 19-5, hình ảnh những cựu thanh niên xung phong tóc bạc trắng tay ôm bánh sinh nhật vào dâng Bác khiến nhiều người xúc động.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Quốc hội về bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương.

Phát động cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết của Quốc hội về bảo vệ nhóm dễ bị tổn thương

(GLO)- Chiều 19-5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) khu vực 7-Gia Lai đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết số 205/2025/QH15 ngày 24-6-2025 của Quốc hội về việc thí điểm VKSND khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công”.

Tháo gỡ "điểm nghẽn" tài chính, đẩy mạnh giải ngân vốn khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Tháo gỡ "điểm nghẽn" tài chính, đẩy mạnh giải ngân vốn khoa học công nghệ và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 19-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với một số bộ, ngành và 10 địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về tài chính và đẩy mạnh giải ngân vốn năm 2026 lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

(GLO)- Hàng chục cá thể cò ốc, thuộc loài chim di cư có tên trong Danh lục đỏ IUCN vừa được ghi nhận tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thu hút sự chú ý của người dân và cơ quan chức năng. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản yêu cầu tăng cường bảo vệ loài chim này.

null