Lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký Công văn số 2971/UBND-NL yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện.

Một góc "xanh" của thành phố Pleiku. Ảnh: Hà Duy
Một góc "xanh" của thành phố Pleiku. Ảnh: Hà Duy

Theo đó, cơ sở để triển khai lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện là Quy hoạch tỉnh Gia Lai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đã được Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh thông qua và đang hoàn thiện hồ sơ để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt); Công văn số 1956/QHPTTNĐ-PQHĐĐ ngày 21-9-2023 của Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh quyết định phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2030 cho các huyện, thị xã, thành phố để các địa phương tổ chức triển khai lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện (thời gian thực hiện sau khi quy hoạch tỉnh được phê duyệt).

Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) tỉnh Gia Lai báo cáo UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (sau khi quy hoạch tỉnh Gia Lai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt). Ủy ban nhân dân cấp huyện bố trí đầy đủ kinh phí để triển khai công tác lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của địa phương mình.

Một góc Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku). Ảnh: Hà Duy
Một góc Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku). Ảnh: Hà Duy

Việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, cấp huyện phải trình Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 cấp huyện của tỉnh thẩm định và trình HĐND cấp huyện thông qua; sau đó hoàn thiện, chỉnh sửa hồ sơ trình UBND tỉnh phê duyệt đến hết ngày 31-12-2024.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn

(GLO)- Tại Công điện số 14/CĐ-TTg ngày 18/2/2024, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn.
Ngôi nhà ấm áp giống như tổ dế mèn

Ngôi nhà ấm áp giống như tổ dế mèn

Lấy cảm hứng từ câu chuyện Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài, chủ nhân ngôi nhà mong muốn đây sẽ là không gian để cậu con trai được hình thành tính cách tự do, cởi mở tận hưởng nắng và sương, ca hát ầm ĩ dưới bầu trời...
Hiện thực hóa khát vọng trở thành vùng động lực Tây Nguyên

Hiện thực hóa khát vọng trở thành vùng động lực Tây Nguyên

(GLO)- Gia Lai phấn đấu đến năm 2045 sẽ trở thành “Cao nguyên sinh thái, thể thao và sức khỏe”; trở thành điểm đến xanh, giàu bản sắc vì mục tiêu sức khỏe con người; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế xanh, bền vững, đưa Gia Lai trở thành điểm đến hấp dẫn trên cao nguyên Pleiku, Kon Hà Nừng.