Lập 12 công ty để mua bán hóa đơn khống lên tới 300 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguyễn Thị Huyền vừa bị cơ quan CSĐT Thanh Hóa khởi tố về hành vi mua bán hoá đơn GTGT bất hợp pháp.
Huyền cùng các tang vật tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Huyền cùng các tang vật tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Ngày 3/8, Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Thanh Hoá cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Huyền (35 tuổi, trú tại số nhà 44, LK 8 Khu đô thị mới Đông Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa) về hành vi mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng bất hợp pháp.
Theo kết quả điều tra, từ năm 2012 đến khi bị phát hiện, Huyền đã trực tiếp đứng ra và mượn chứng minh nhân dân của nhiều người thân trong gia đình, để thành lập 12 Công ty tư nhân với mục đích mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính. 
Huyền đã dùng thủ đoạn hợp thức hóa hàng hóa đầu vào bằng các hóa đơn GTGT của các Công ty do Huyền thành lập và xuất bán cho nhau, hoặc tìm mua hóa đơn như xăng, gas, hàng tạp hóa, sim thẻ điện thoại,… mà các Công ty khác thừa để kê khai báo cáo thuế. Khi xuất bán hóa đơn, đối tượng lại ghi nội dung là hóa đơn dịch vụ ăn uống tiếp khách, đá xây dựng các loại, cát, nhân công, vận tải... không phù hợp với hàng hóa hóa đơn đầu vào. 
Khi bán hóa đơn, Huyền thu phí từ 12-15% giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn. Để tránh bị cơ quan quản lý thuế kiểm tra, Huyền chuyển trụ sở Công ty hoặc xin tạm dừng hoạt động. Với thủ đoạn như vậy, toàn bộ số hoá đơn Huyền bán ra có tổng giá trị gần 300 tỷ đồng gây thất thoát gần 30 tỷ đồng tiền thuế. 
Khám xét nơi ở của Huyền, Công an TP. Thanh Hoá thu giữ 12 con dấu của các công ty và hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của Huyền.
Ngoài ra, cơ quan điều tra thu giữ hơn 60 hóa đơn GTGT do doanh nghiệp Trang Phát Đạt của Huyền bán cho các đơn vị mà không có giao dịch hàng hóa thực tế. 
Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.
CTV Hạ Thiên (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Bắt quả tang nhóm đối tượng “bay lắc” trong quán karaoke

Bắt quả tang nhóm đối tượng “bay lắc” trong quán karaoke

(GLO)-Tối 2-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự 2 chị em ruột Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990, trú tại xã Ia Blang, huyện Chư Sê) và Nguyễn Minh Vương (SN 1993, trú tại thị trấn Chư Sê) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Nguyên Trưởng Công an huyện khẳng định không có quan hệ với tài xế xe tải

Vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Nguyên Trưởng Công an huyện khẳng định không có quan hệ với tài xế xe tải

Thượng tá Nguyễn Hoàng Văn, nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) khẳng định, không có quan hệ hay quen biết gì với tài xế xe tải trong vụ tai nạn giao thông làm con gái ông Phúc (người gây ra vụ nổ súng) tử vong và không có chỉ đạo nào như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. 

Ngăn chặn dòng tiền lừa đảo trên không gian mạng

Ngăn chặn dòng tiền lừa đảo trên không gian mạng

(GLO)-Cùng với việc đấu tranh phòng-chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, thời gian qua, Công an tỉnh Gia Lai đã nỗ lực phối hợp cùng với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh kịp thời phong tỏa các tài khoản của đối tượng lừa đảo để thu hồi tài sản cho các bị hại.