Khủng bố khiến Pháp lo lắng khi là nước đăng Thế vận hội Olympic mùa hè 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước nguy cơ chủ nghĩa khủng bố trỗi dậy, nhất là sau khi các phần tử cực đoan của tổ chức IS đột kích và giết hại 137 người tại một nhà hát ở thành phố sát thủ đô Moscow, Nga, nhiều nước bày tỏ quan ngại và siết chặt tình hình an ninh, trong đó có Pháp.
Kỳ quan tháp Eiffel ở Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Kỳ quan tháp Eiffel ở Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Pháp Gabriel Attal ngày 24/3 vừa công bố quyết định nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất, sau cuộc gặp Tổng thống Emmanuel Macron cũng như các quan chức an ninh và quốc phòng cấp cao.

"Do IS tuyên bố nhận trách nhiệm và các mối đe dọa đang đè nặng lên đất nước, chúng tôi quyết định nâng tình trạng báo động an ninh lên mức cao nhất: tấn công khẩn cấp", Thủ tướng Pháp Gabriel Attal thông báo.

Theo Reuters, động thái diễn ra khi vài tháng trước thủ đô Paris đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè 2024.

Hệ thống cảnh báo khủng bố của Pháp có 3 cấp độ. Theo quy định, cấp độ cao nhất sẽ được kích hoạt sau khi xảy ra một cuộc tập kích ở Pháp hoặc nước ngoài hoặc khi mối đe dọa về một cuộc tấn công tiềm ẩn sắp xảy ra.

Việc kích hoạt báo động cấp cao nhất cho phép Paris triển khai các biện pháp an ninh đặc biệt, kể cả việc lực lượng vũ trang tăng cường tuần tra ở những nơi công cộng như nhà ga, sân bay và các địa điểm tôn giáo.

Có thể bạn quan tâm

Kiểm tra “3 tiếng nổ”: Dấu mốc trưởng thành của chiến sĩ mới

Kiểm tra “3 tiếng nổ”: Dấu mốc trưởng thành của chiến sĩ mới

(GLO)- Với chiến sĩ mới, thời điểm hoàn thành bài kiểm tra “3 tiếng nổ” là hồi hộp nhất, phản ánh kết quả huấn luyện trong 3 tháng đầu quân ngũ. Đây cũng là dấu mốc thể hiện sự trưởng thành của các chiến sĩ. Và sau lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, họ sẽ được trang bị vũ khí để sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng duyệt lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

Tổng duyệt lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

(GLO)- Chiều 22-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai đã tổ chức tổng duyệt chương trình lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên đất Campuchia.

Binh đoàn 15 phong, thăng quân hàm cho 55 sĩ quan

Binh đoàn 15 phong, thăng quân hàm cho 55 sĩ quan

(GLO)-Chiều 19-5, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức công bố và trao các quyết định phong, thăng quân hàm sĩ quan đợt 1 năm 2025 cho 55 sĩ quan. Dự và trao các quyết định có Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn; Đại tá Khuất Bá Cao-Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn.

Tri ân những người ngã xuống

Tri ân những người ngã xuống

Hơn ba thập kỷ qua, hành trình tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia về nước của Đội K53 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum) là hành trình thiêng liêng tri ân những người đã ngã xuống.