Đã xác định được danh tính 4 thủ phạm vụ tấn công khủng bố ở Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
4 trong số 6 nghi can khủng bố được xác định đều là công dân Tajikistan, gồm Nasridinov Makhmadrasul, 37 tuổi; Ismonov Rivozhidin, 51 tuổi; Safolzoda Shokhinjonn, 21 tuổi và Nazarov Zustam 29 tuổi.
Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng nhằm vào trung tâm thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Nga tối 22/3/2024. (Ảnh: AA/TTXVN)

Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng nhằm vào trung tâm thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Nga tối 22/3/2024. (Ảnh: AA/TTXVN)

Theo trang tin Baza của Nga ngày 23/3, đã xác định được danh tính của của 4 trong số 6 nghi can khủng bố thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại phòng hòa nhạc trong trung tâm mua sắm và biểu diễn nghệ thuật Crocus City Hall ở thủ đô Moskva tối 22/3.

Cả 4 phần tử nêu trên đều là công dân Tajikistan, gồm Nasridinov Makhmadrasul, 37 tuổi; Ismonov Rivozhidin, 51 tuổi; Safolzoda Shokhinjonn, 21 tuổi và Nazarov Zustam 29 tuổi.

Cũng theo Baza, số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố này đã lên tới 80 người.

Trước đó, tối 22/3, một nhóm người đã lọt vào phòng hòa nhạc ngay trước giờ khai mạc đêm diễn của nhóm nhạc rock Piknik nổi tiếng của Nga và nổ súng tự động vào đám đông.

Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết khi vụ xả súng xảy ra, khoảng 100 người đã thoát khỏi khu vực biểu diễn, trong khi nhiều người khác nằm rạp xuống sàn.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ việc.

Truyền thông Nga cho hay nhóm khủng bố sau đó rời nhà hát, bỏ trốn trước khi lực lượng đặc nhiệm và cảnh sát chống bạo động đến hiện trường.

Cảnh sát đang tăng cường tuần tra truy tìm một số phương tiện nhóm khủng bố có thể sử dụng để tháo chạy.

Nga đã siết chặt an ninh tại sân bay, đầu mối giao thông và toàn bộ khu vực thủ đô Moskva. Mọi sự kiện đông người trên khắp nước Nga đã bị hủy.

Nga gọi đây là “cuộc tấn công khủng bố” và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án vụ tấn công nói trên. Các cơ quan chức năng của Nga cũng đã mở ngay cuộc điều tra về vụ việc.

Nhiều nước trên thế giới đã đồng loạt lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố đẫm máu này.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null