Khởi tố Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP HCM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Công an cáo buộc ông Bùi Thanh Tân, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP HCM, cùng một người khác có hành vi nhận hối lộ

Ngày 15-10, nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Bùi Thanh Tân, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP HCM, và ông Lê Thanh Tùng (SN 1977), Trưởng ban điều hành Dự án 4 thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị thành phố, để điều tra cùng về hành vi "Nhận hối lộ".

Ông Bùi Thanh Tâm khi chưa bị khởi tố: Ảnh: https://www.hcmcpv.org.vn
Ông Bùi Thanh Tâm khi chưa bị khởi tố: Ảnh: https://www.hcmcpv.org.vn

Được biết, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị thành phố có trách nhiệm làm chủ đầu tư cho các dự án xây dựng các công trình hạ tầng đô thị, bao gồm cấp thoát nước, chống ngập, công viên, cây xanh và chiếu sáng đô thị, cũng như các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước khi được giao. Ban này cũng tiếp nhận và quản lý vốn đầu tư theo quy định pháp luật.

Trước đó đầu tháng 10 vừa qua, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi có các quyết định phân công ông Trần Như Quốc Bảo, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, phụ trách lãnh đạo, quản lý và điều hành hoạt động của ban này, bao gồm thực hiện các giao dịch tài chính và nhiệm vụ của Giám đốc là ông Bùi Thanh Tân từ ngày 1-10.

Ngoài ra, ông Lê Ngọc Hùng, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (Ban Giao thông), cũng được giao phụ trách lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động, thực hiện các giao dịch tài chính và nhiệm vụ của Giám đốc Ban Giao thông.

Theo Nguyễn Hưởng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội

(GLO)- Ngày 15-3, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai lên tiếng cảnh báo người dân về nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi nhiều người đăng hình ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội sau khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phạt nặng nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok.

Xử phạt nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok

(GLO)- Sáng 13-3, Công an xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa lập biên bản xử phạt 2 trường hợp điều khiển xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, còn quay clip tung lên mạng xã hội TikTok để "thể hiện".

Công an phường Hội Phú bắt 2 “siêu trộm”.

Công an phường Hội Phú bắt 2 “siêu trộm”

(GLO)- Ngày 11-3, Công an phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa bắt giữ Mai Cao Phước (SN 1973, trú tại phường Hội Phú) và Trần Nhật Phương (SN 1986, trú tại phường An Phú) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

null