Khởi tố Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-8, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai, đơn vị này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Lam-Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Hành vi của ông Lam bị khởi tố trong giai đoạn giữ chức Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chư Sê. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã khởi tố với 3 đối tượng khác, gồm: Trần Xuân Cảnh (SN 1975) hiện là Chủ tịch UBND xã Ia Ko, Lê Văn Toan (SN 1969) hiện là cán bộ Địa chính-Xây dựng xã Ia Ko và Huỳnh Thị Phượng (SN 1980) hiện là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chư Sê cũng về hành vi trên. Các bị can đều được tại ngoại và được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. 
Bị can Trần Văn Lam. Ảnh: Văn Ngọc
Bị can Trần Văn Lam. Ảnh: Văn Ngọc
Theo nguồn tin của P.V, các cán bộ trên bị truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến vụ việc dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo. Vụ án này là giai đoạn 2 của quá trình điều tra những sai phạm tại huyện Chư Sê được mở rộng từ vụ án lừa cho vay tiền để chiếm đất mà Báo Gia Lai đã từng phản ánh vào năm 2016. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Sê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Toan (trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và chuyển hồ sơ vụ án đến Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai). Qua quá trình điều tra, đơn vị này phát hiện các cán bộ trên có liên quan đến vụ lừa đảo của Hà Thị Toan. 
Được biết, bị can Lam từng giữ các chức vụ Phó Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Chư Sê, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chư Sê và sau đó được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Chư Sê. 
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null