Khối tài sản của ông chủ BISUCO để lại ở Bình Định rồi "tẩu thoát"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông chủ người Ấn Độ của Công ty CP đường Bình Định (BISUCO) "mất tích" đến nay gần 1 năm để lại Việt Nam một khoản nợ "khủng" lên trên 175 tỷ đồng gồm: tiền lương, bảo hiểm, bảo trợ thất nghiệp của người lao động, ngân hàng và thuế.
 
Theo thống kê mới nhất của 327 công nhân Công ty CP đường Bình Định (BISUCO), hiện ông chủ người Ấn Độ còn nợ tiền lương, bảo hiểm, bảo trợ thất nghiệp,... của họ là trên 19 tỷ đồng. Ngoài ra, tài liệu PV Báo SGGP có được, BISUCO cũng đang nợ Ngân hàng SCB Việt Nam 131,4 tỷ đồng và nợ thuế tại Bình Định là 24,8 tỷ đồng.
Hiện, bên phía ngân hàng và Chi cục Thi hành án huyện Tây Sơn (Bình Định) cùng 327 công nhân của công ty này đang phong tỏa khối "tài sản" đứng tên ông Arunachalam Nandaa Kumar (người Ấn Độ) trên khu đất 7ha ở xã Tây Giang (huyện Tây Sơn, Bình Định). Nếu ông chủ người Ấn này vẫn "bặt vô âm tín" trong thời gian tới, khối tài sản này sẽ được thanh lý để thanh toán các khoản nợ.
Dưới đây là chùm ảnh PV Báo SGGP ghi nhận cận cảnh tài sản để lại của ông chủ người Ấn Độ này tại xã Tây Giang (huyện Tây Sơn):
 
Khối tài sản ông chủ người Ấn Độ để lại trên đất Tây Giang trước khi "tẩu thoát"
 
327 công nhân gắn bó trên 20 năm với BISUCO giờ như "rắn mất đầu"
 
Nhiều người đánh giá khối tài sản của BISUCO nếu thanh lý lên đến hàng trăm tỷ đồng, đã có người tới ngỏ ý muốn mua
 
Cảnh hoang tàn bên trong trụ sở BISUCO đạt tại xã Tây Giang
 
Ngân hàng và Cục thi hành án đang phong tỏa tài sản của ông chủ người Ấn Độ tại xã Tây Giang
 
BISUCO dẫn đầu danh sách nợ thuế tại Bình Định - số tiền lên đến 24,8 tỷ đồng
 
 
Cảnh hoang phế bên trong trụ sở BISUCO
 
Tháng 6-2018, UBND tỉnh Bình Định từng ra quyết định phạt BISUCO gần 2 tỷ đồng vì xả thải gây ô nhiễm sông Côn
 
327 công nhân của BISUCO đã làm đơn gửi lên tòa án, yêu cầu tuyên bố phá sản đối với BISUCO tại xã Tây Giang (huyện Tây Sơn) chờ ngày khởi kiện lãnh đạo công ty này ra tòa án
 
Đến nay, đã gần 1 năm trôi qua, ông chủ người Ấn Độ vẫn "bặt vô âm tín" dù UBND tỉnh Bình Định nhiều lần có thư mời trở lại làm việc, bàn hướng giải quyết nợ nần
Ngọc Oai (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Khách hàng mua xăng tại Cửa hàng số 4 của Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai trên đường Tây Sơn, phường Quy Nhơn Nam. Ảnh: Tiến Sỹ

Petrolimex Gia Lai tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy

(GLO)- Sáng 7-3, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai Nguyễn Thanh Tâm cho biết: Công ty yêu cầu từ ngày 5- 3, các cửa hàng tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy, đồng thời tăng cường kiểm soát hoạt động bán hàng đối với tất cả các phương thức.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang.

Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang có Tổng Giám đốc mới

(GLO)- Sáng 4-3, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có ông Trần Thanh Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

Trách nhiệm mới là điều ở lại lâu dài…

(GLO)- Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, khi yêu cầu tăng trưởng ngày càng gắn chặt với chuẩn mực phát triển bền vững của doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp được nhìn nhận như một thước đo dài hạn.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku.

Người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại Pleiku

(GLO)- Giữa cao nguyên cà phê Pleiku, anh Nguyễn Trung Nguyên (tổ 2, phường Pleiku) được biết đến là người đầu tiên tạo ra sản phẩm cà phê chồn tại địa phương. Sau 15 năm theo đuổi, anh đã xây dựng trang trại chồn hương quy mô lớn và từng bước định hình đặc sản cà phê chồn mang dấu ấn riêng.

Giữ nhịp dòng điện trong những ngày Tết

Giữ nhịp dòng điện trong những ngày Tết

(GLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi hoạt động sản xuất, kinh doanh tạm lắng, nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt lại tăng đột biến, Phòng Điều độ Công ty Điện lực Gia Lai vẫn duy trì trực vận hành 24/24 giờ, chia 3 ca liên tục, không nghỉ Tết.

null