Khiến bé gái 13 tuổi sinh con, một thanh niên bị truy tố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một thanh niên kết bạn qua mạng xã hội rồi nhiều lần quan hệ tình dục khiến bé gái 13 tuổi sinh con. 
Ngày 18.2, Viện KSND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Võ Văn Phong (24 tuổi, trú xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột) về tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Theo đó, Phong đã nhiều lần quan hệ tình dục, khiến bé gái 13 tuổi sinh con. 
Theo cáo trạng, vào tháng 7.2018, qua mạng xã hội Facebook, Phong quen biết, kết bạn rồi nảy sinh tình cảm yêu đương với L.T.B. (thời điểm này 13 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột).
Trong thời gian từ tháng 10.2018 đến tháng 5.2019, Phong đã nhiều lần quan hệ tình dục với B.
Tháng 3.2019, B. phát hiện mình mang thai khi đến khám tại một phòng khám tư ở TP.Buôn Ma Thuột nhưng sau đó vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với Phong.
Đến tháng 8.2019, B. chuyển đến nhà Phong sống như vợ chồng với thanh niên này. Ngày 24.10.2019, B. sinh một bé trai tại một bệnh viện ở Buôn Ma Thuột.
Thấy B. sinh con đang độ tuổi còn nhỏ nên lãnh đạo bệnh viện trình báo sự việc đến công an. Sau đó, Phong bị cơ quan chức năng khởi tố vì đã có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần, khiến bé gái 13 tuổi sinh con. Bên cạnh đó, kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng cũng chỉ rõ, cháu bé do B. sinh ra là con đẻ của B. với Võ Văn Phong. 
Theo Trung Chuyên (ThanhNiên)

Có thể bạn quan tâm

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.

Bộ đội xuất ngũ chọn nghề phù hợp, mở lối tương lai

Bộ đội xuất ngũ chọn nghề phù hợp, mở lối tương lai

(GLO)- Theo quy định tại Thông tư số 35/2024/TT-BGTVT, kể từ năm 2025, chương trình đào tạo lái xe hạng B, C1 không đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, do đó, bộ đội xuất ngũ không được thụ hưởng chính sách hỗ trợ nếu đăng ký học nghề lái xe.

Không đợi lúc rảnh rỗi hay dư dả mới làm việc tốt

Không đợi lúc rảnh rỗi hay dư dả mới làm việc tốt

(GLO)- Ngày 27-7 vừa qua, 19 trẻ em mồ côi ở phường Tam Quan và phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) đã được nhận các suất quà trị giá hơn 900 nghìn đồng. Người kết nối các nhà hảo tâm đến với các em là Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Khoa (SN 1990, Công an phường Tam Quan).