Khen thưởng 5 cá nhân dũng cảm cứu người trong vụ tai nạn ở cầu Phú Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 14-8, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng 5 cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8.
Lãnh đạo TPHCM trao hoa, bằng khen cho 5 cá nhân có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8

Lãnh đạo TPHCM trao hoa, bằng khen cho 5 cá nhân có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8

Tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho 5 cá nhân là ông Mai Lê Duy Anh (sinh năm 1980, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, trú TP Thủ Đức); ông Nguyễn Hoàng Trường (sinh năm 1983, ngụ TP Thủ Đức); anh Vũ Thanh Tùng (sinh năm 1997, ngụ tỉnh Gia Lai, trú TP Thủ Đức); ông Lee Geumho (sinh năm 1980, mang quốc tịch Hàn Quốc, ngụ quận 7) và ông Đặng Bính Quang (sinh năm 1974, ngụ quận 7).

Lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo TP Thủ Đức trao hoa, bằng khen đến 5 cá nhân có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8.

Lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo TP Thủ Đức trao hoa, bằng khen đến 5 cá nhân có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng, cho biết thời gian vừa qua nhiều cơ quan báo chí, truyền hình đã lan tỏa hình ảnh dũng cảm cứu người gặp nạn của nhiều cá nhân. Đặc biệt là sau vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ, hành động dũng cảm cứu người của 5 “người hùng” được các cơ quan báo chí, truyền hình được lan tỏa rộng.

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ân cần thăm hỏi ông Mai Lê Duy Anh là 1 trong 5 người có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ân cần thăm hỏi ông Mai Lê Duy Anh là 1 trong 5 người có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8

Lãnh đạo TPHCM ân cần thăm hỏi các cá nhân có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8.

Lãnh đạo TPHCM ân cần thăm hỏi các cá nhân có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8.

Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó Trưởng Công an TP Thủ Đức ân cần thăm hỏi ông Mai Lê Duy Anh là 1 trong 5 người có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8.

Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó Trưởng Công an TP Thủ Đức ân cần thăm hỏi ông Mai Lê Duy Anh là 1 trong 5 người có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ ngày 8-8.

“Cả 5 người đã không quản hy sinh thân mình để cứu người gặp nạn. Đây là những người bình dị nhưng đã có hành động cao cả. Chúng tôi xin gửi đến các anh những lời tri ân, lời cảm ơn và mong rằng những hành động cao đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa trong xã hội”, đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng nhấn mạnh.

Nhận bằng khen của lãnh đạo TPHCM, ông Mai Lê Duy Quang là 1 trong 5 người cứu người gặp nạn trong vụ TNGT chia sẻ, ông cùng mọi người chỉ nghĩ đến việc cứu người trong hoàn cảnh đó. Ông nghĩ người Việt Nam chúng ta ai trong hoàn cảnh đó cũng suy nghĩ và hành động như chúng tôi.

Thượng tá Trần Trung Hiếu, Trưởng Phòng CSGT (PC08), Công an TPHCM cũng trao thư khen của Giám đốc Công an TPHCM đến 5 cá nhân vì có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ.
Thượng tá Trần Trung Hiếu, Trưởng Phòng CSGT (PC08), Công an TPHCM cũng trao thư khen của Giám đốc Công an TPHCM đến 5 cá nhân vì có hành động dũng cảm cứu người trong vụ TNGT ở chân cầu Phú Mỹ.

Như Báo SGGP đã thông tin, chiều 8-8, tài xế D. (sinh năm 1987, ngụ tỉnh Kiên Giang) điều khiển xe tải mang biển số tỉnh Kiên Giang di chuyển theo hướng từ quận 7 về TP Thủ Đức (TPHCM). Khi đổ dốc cầu Phú Mỹ, xe tải này bị mất thắng nên tông vào dải phân cách.

Chưa dừng lại, xe tải tiếp tục lao nhanh, tông vào các xe khác đang di chuyển phía trước. Vụ việc khiến 2 xe ô tô chở khách và 1 xe tải bị cháy; 4 xe khác bị hư hỏng nặng. Một số người mắc kẹt trong các phương tiện trên đã được nhiều người đi đường dũng cảm giải cứu khỏi xe và chuyển đi cấp cứu. Hành động của họ được người đi đường quay clip, đăng tải lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen.

Hình ảnh cứu người trong vụ tai nạn.

Hình ảnh cứu người trong vụ tai nạn.

Qua xác minh, công an đã xác định 5 “người hùng” gồm: ông Mai Lê Duy Anh là người trực tiếp lên leo đầu xe ô tô phá cửa kính, kéo người bị mắc kẹt ra khỏi buồng lái; ông Nguyễn Hoàng Trường, là người mặc đồ xe công nghệ lấy bình chữa cháy mini xịt vào trong cabin để ngăn lửa cháy mạnh, phối hợp cứu người.

Anh Vũ Thanh Tùng là người mặc đồ công nhân cùng 1 người đàn ông mặc áo trắng trực tiếp cứu 1 người ra khỏi xe ô tô rồi cùng ông Quang cứu người tài xế xe ô tô này; ông Lee Geumho, là người đàn ông áo trắng đeo túi màu đen trực tiếp cùng anh Tùng kéo cửa xe cứu 1 người đàn ông ra khỏi xe và ông Đặng Bính Quang là người mặc đồ xe công nghệ hỗ trợ đẩy cửa xe và cấp cứu người bị nạn.

Theo CHÍ THẠCH (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Nhóm học sinh Trường THPT số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Chư Sê) nhận giải khuyến khích với Bộ dụng cụ tăng hiệu quả học môn Lịch sử tại cuộc thi cấp quốc gia.

Bộ dụng cụ giúp tăng hiệu quả học môn Lịch sử

(GLO)- Tại lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 21-năm 2025 tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội, “Bộ dụng cụ góp phần tăng hiệu quả học tập môn Lịch sử ở cấp THCS” của nhóm học sinh Trường THPT số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Chư Sê) đã được trao giải khuyến khích.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của hơn 300 em nhỏ tại Nhà Thiếu nhi phường Pleiku, tỉnh Gia Lai nhân dịp kỷ niệm 20-11 tri ân thầy cô.

Nhà Thiếu nhi phường Pleiku tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân thầy cô giáo

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Nhà Thiếu nhi phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm dành cho trẻ em. Hơn 300 em nhỏ tham gia làm thiệp, viết lời chúc và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo thông qua nhiều hoạt động sáng tạo, sinh động.

Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp Ấn phẩm Mực Tím-Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam-Ngăn dòng bỏ học” cho học sinh tỉnh Gia Lai.

Vì tương lai Việt Nam-Ngăn dòng bỏ học

(GLO)-Chiều 16-11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (01 Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Ấn phẩm Mực Tím-Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức lễ trao học bổng "Vì tương lai Việt Nam", "Ngăn dòng bỏ học" dành cho học sinh tỉnh Gia Lai.

Tỉnh đoàn Gia Lai và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ người dân xã Phù Mỹ Bắc bị ảnh hưởng bão số 13.

Tỉnh đoàn Gia Lai và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão số 13

(GLO)-Phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão số 13 (Kalmaegi), ngày 12-11, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao quà, hỗ trợ người dân tại xã Phù Mỹ Bắc và Phù Mỹ Đông.

Sinh viên Lào phụ giúp việc dọn dẹp lại các phòng học tại Trường Tiểu học Kim Đồng.

Sinh viên Lào ra quân hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão số 13

(GLO)-Ngày 8-11, 30 sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Quy Nhơn đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão số 13 (Kalmaegi) gây ra. Đây là lần đầu tiên sinh viên Lào tham gia hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai tặng quà lực lượng thanh niên xung kích hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 13

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai tặng quà lực lượng thanh niên xung kích hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Chiều 7-11, anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đến thăm và động viên các đội thanh niên xung kích đang tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão số 13 (Kalmaegi).

Đoàn Thanh niên xã Nhơn Châu cùng lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng di dời bè đến nơi an toàn.

Gia Lai: Thanh niên chủ động, sẵn sàng hỗ trợ người dân mùa bão lũ

(GLO)-Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi), đoàn viên thanh niên các đơn vị phát huy tinh thần xung kích, chủ động, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân. Họ là lực lượng tại chỗ nhanh nhạy, đồng thời là cầu nối tuyên truyền, hỗ trợ hiệu quả trước, trong và sau bão.

Anh Bùi Ngọc Thanh (trái) và Lu-Y Djoan (phải) là hai thanh niên tiêu biểu tỉnh Gia Lai dám nghĩ dám làm, truyền cảm hứng cho người trẻ tại Lễ tôn vinh năm 2025

Thanh niên Gia Lai: Sáng tạo, dám nghĩ dám làm

(GLO)- Trong số 10 gương thanh niên tiêu biểu của tỉnh Gia Lai được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Lễ tôn vinh thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi năm 2025 vào tối 24-10, Bùi Ngọc Thanh và Lu-Y Djoan đã ghi dấu bằng tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, truyền cảm hứng cho người trẻ.

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm của Đoàn phường Pleiku dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: ĐVCC

Phát huy tinh thần thanh niên trong giai đoạn mới

(GLO)- Hòa trong không khí sôi nổi của đại hội Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tuổi trẻ tỉnh Gia Lai đang cùng nhìn lại một nhiệm kỳ đầy nỗ lực, khẳng định vai trò xung kích trong phát triển quê hương và hướng tới nhiệm kỳ mới 2025-2030 với tinh thần “Dấn thân-Sáng tạo-Hành động vì cộng đồng”.