Trao học bổng cho con gái người trực tiếp cứu tài xế trong vụ tai nạn liên hoàn trên cầu Phú Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 10-8, Công ty Cổ phần Xây Dựng Coteccons (Coteccons) vinh danh ông Mai Lê Duy Quang (sinh năm 1980, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) vì đã có tinh thần nhân văn, hành động quả cảm, quên thân mình cứu tài xế trong vụ tai nạn liên hoàn dưới chân cầu Phú Mỹ vào chiều 8-8.

Ngày 10-8, Công ty Cổ phần Xây Dựng Coteccons (Coteccons) vinh danh ông Mai Lê Duy Quang (sinh năm 1980, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) vì đã có tinh thần nhân văn, hành động quả cảm, quên thân mình cứu tài xế trong vụ tai nạn liên hoàn dưới chân cầu Phú Mỹ vào chiều 8-8.

Coteccons cũng trao học bổng cho con gái ông Quang cùng phần thưởng đặc biệt. Đại diện Coteccons chia sẻ, ông Quang đã có hơn 10 năm gắn bó trên các công trường trọng điểm của Coteccons.

Ông Quang cho biết, ông làm công trình xây dựng ở TP Thủ Đức và bản thân có thâm niên trong ngành xây dựng nhiều năm. Ông có vợ và con gái 13 tuổi. Do điều kiện cuộc sống còn khó khăn nên ông để vợ con ở quê, một mình vào TPHCM thuê trọ ở TP Thủ Đức để làm công trình.

Ông Mai Lê Duy Quang
Ông Mai Lê Duy Quang

Chiều 8-8, ông chạy xe máy qua khu vực có vụ tai nạn liên hoàn. Ông vội dừng xe rồi cùng người dân giải cứu một người đàn ông kẹt trong xe ra ngoài an toàn.

“Tôi leo lên đầu ô tô tìm kiếm xem có ai mắc kẹt bên trong không. Tôi nhìn thấy một tài xế bị mắc kẹt và tìm cách kêu cứu. Tôi liền đập bể kính trước, định kéo ra nhưng tài xế bị kẹt lại bởi dây thắt lưng an toàn".

Sau đó, một người tìm được kéo nên ông cắt dây thắt lưng an toàn rồi cùng kéo tài xế ra khỏi xe. Chỉ 1-2 phút sau, xe ô tô bốc cháy dữ dội.

Cũng theo ông Quang, thời điểm đó ông chỉ nghĩ đến việc cứu người. Sau khi cứu người thành công, ông Quang nhận được lời cảm ơn chân thành từ tài xế. Sau đó, ông lặng lẽ chạy xe về công trình ở TP Thủ Đức để tiếp tục công việc.

Ông Quang cứu người trong vụ tai nạn

Ông Quang cứu người trong vụ tai nạn

Tối hôm xảy ra sự việc, những hình ảnh, clip ghi lại cảnh ông cứu người được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người thân, đồng nghiệp sau khi xem clip đã nhận ra ông. Mọi người điện thoại, hỏi thăm khiến ông rất vui, bởi hành động của ông được lan tỏa.

Tuy nhiên, ông Quang không dám nhận mình là “người hùng” vì trong hoàn cảnh đó ai cũng sẽ hành động giống ông. Ông cũng cho rằng công lao này không chỉ một mình ông, mà là của chung tất cả mọi người có mặt lúc đó. "Thời điểm đó, mọi người cũng hô hoán và tìm cách cứu người. Người cầm kéo, người cầm bình chữa cháy dập lửa. Nếu không có mọi người, một mình tôi không thể cứu được tài xế ra khỏi xe”, ông Quang nói.

Như Báo SGGP đã thông tin, chiều 8-8, tài xế D. (sinh năm 1987, ngụ tỉnh Kiên Giang) điều khiển xe tải di chuyển từ quận 7 về TP Thủ Đức (TPHCM). Khi đổ dốc cầu Phú Mỹ, xe tải tông vào dải phân cách. Xe tải tiếp tục tông vào các xe khác đang di chuyển phía trước. Vụ việc làm 2 ô tô chở khách và 1 xe tải bị cháy; 4 xe khác bị hư hỏng nặng. Một số người mắc kẹt trong các phương tiện trên được người dân đưa ra khỏi xe và chuyển đi cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn

Sau tai nạn, nhiều người đi đường đã dũng cảm giải cứu người gặp nạn. Hành động này được người đi đường quay clip, đăng tải lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Theo CHÍ THẠCH (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc với đại diện Ngân hàng Tái thiết Đức

(GLO)- Chiều 26-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về Dự án “Bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng bền vững ở Tây Nguyên - tỉnh Gia Lai”, sử dụng vốn vay và vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

(GLO)- Chiều 22-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026; công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp tại xã An Toàn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn

(GLO)- Chiều 20-1, Quân khu 5 tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác PBGDPL, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027” (Đề án 1371) năm 2025.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Hướng về Đại hội XIV của Đảng, tinh thần “ý Đảng, lòng dân” được thể hiện rõ nét khi cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ và lực lượng vũ trang trong tỉnh đồng lòng theo dõi lễ khai mạc và gửi gắm niềm tin vào những quyết sách quan trọng cho chặng đường phát triển mới của đất nước.

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

LIVE TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(GLO)- Sáng nay (20-1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tiếp sóng truyền hình trực tiếp buổi lễ, trân trọng mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Cán bộ và chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai luyện tập sát thực tế, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phân công rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở để chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 4 xã khu vực biên giới ngày 17-1

Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử tại các xã biên giới

(GLO)- Ngày 17-1, đoàn công tác do Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã khu vực biên giới gồm: Ia Púch, Ia Pia, Ia Lâu và Ia Mơ.

null