Khai trương Cổng thông tin điện tử “WTO và Hội nhập”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 29-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và Dự án Hỗ trợ thương mại đa biên tổ chức ra mắt Ủy ban Tư vấn về Chính sách Thương mại Quốc tế và website www.trungtamwto.vn. 

Ủy ban Tư vấn Chính sách Thương mại Quốc tế với 30 thành viên là đại diện các hiệp hội doanh nghiệp trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng và  chuyên gia ở các cơ quan có thẩm quyền trong việc hoạch định, đàm phán các cam kết quốc tế.

Ủy ban có vai trò là cầu nối, diễn đàn thảo luận giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Qua đó, tạo thuận lợi cho quá trình thực thi các cam kết. Cộng đồng doanh nghiệp được thông tin về xu hướng đàm phán để có thể chủ động trong việc hoạch định kế hoạch, phát triển kinh doanh, cũng như bảo vệ lợi ích của mình trong quá trình hội nhập.

Giao diện trang www.trungtamwto.vn
Giao diện trang www.trungtamwto.vn

Cũng trong ngày 29-1, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam khai trương Cổng thông tin điện tử “WTO-Hội nhập” tại địa chỉ: www.trungtamwto.vn (phiên bản tiếng Việt) và www.wtocenter.vn (phiên bản tiếng Anh). Đây là đầu mối cung cấp đầy đủ hệ thống văn bản pháp lý, tài liệu về Tổ chức thương mại thế giới WTO, kênh tư vấn trao đổi hỗ trợ trực tuyến cho doanh nghiệp, nơi trao đổi thông tin thảo luận về hoạt động của Ủy ban Tư vấn về Chính sách Thương mại Quốc tế.

Ông Trần Hữu Huỳnh, Phó Tổng thư ký Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam cho biết: “Việc tăng cường sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp vào việc đàm phán thực thi các cam kết quốc tế là hết sức cần thiết. Ủy ban này sẽ đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và Nhà nước trong qua trình hoạch định chính sách, đàm phán và thực thi các cam kết mại quốc tế. Cùng với đó cổng thông tin thương mại WTO hội nhập cũng được xây dựng với mục tiêu cung cấp thông tin cho doanh nghiệp. Điểm khác biệt của cổng thôn gtin này là những thông tin được lựa chọn cung cấp xử lý để đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, trúng của doanh nghiệp”.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Gia Lai tiết kiệm điện mùa nắng nóng

(GLO)- Để đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng kéo dài, ngành Điện Gia Lai đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đồng thời kêu gọi khách hàng thực hành tiết kiệm và sử dụng điện an toàn, hiệu quả.
Việt Nam nhập khẩu phân bón Trung Quốc nhiều nhất

Việt Nam nhập khẩu phân bón Trung Quốc nhiều nhất

(GLO)- Qúy I-2024, Việt Nam nhập khẩu phân bón của Trung Quốc nhiều nhất, chiếm gần 42% trong tổng lượng phân bón Việt Nam nhập khẩu. Ngoài ra, Việt Nam còn nhập khẩu phân bón từ các thị trường khác như Nga, Đông Nam Á, thị trường FTA RCE, thị trường FTA CPTTP.
Nói chuyện con tằm

Nói chuyện con tằm

(GLO)- Thời nhỏ ở quê, tôi rất mê con tằm. Cái “con sâu” ăn lá dâu một cách ngon lành, rồi hóa thân một cách kỳ diệu.
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Kbang vừa có công văn đề nghị Nhà máy đường An Khê, UBND các xã: Đak Hlơ, Tơ Tung, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Nghĩa An, Lơ Ku, Krong, xã Đông và thị trấn Kbang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ hết diện tích mía còn lại trên địa bàn trước ngày 10-5-2024.