Kbang: Người dân đóng góp hơn 2 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 8-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thúy Điểm
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thúy Điểm

Trong 5 năm qua, người dân và doanh nghiệp đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng, hiến hơn 8.000 m2 đất để xây dựng nông thôn mới. Huyện đã xây dựng mô hình cánh đồng lớn với tổng diện tích trên 700 ha; phát triển các mô hình: trồng dâu nuôi tằm, trồng cây ăn quả, trồng cây mắc ca, cây dược liệu... Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể đã vận động đóng góp quỹ “Vì người nghèo” trên 1 tỷ đồng cùng với nguồn quỹ của MTTQ tỉnh hỗ trợ xây dựng 49 căn nhà “Đại đoàn kết”; hỗ trợ phát triển sản xuất và tặng quà cho 68 hộ nghèo và tặng 1.194 suất quà nhân các ngày lễ, Tết. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa được chú trọng. Việc xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ, quy ước, hương ước được quan tâm thực hiện; ý thức bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp của người dân được nâng lên...

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020.

THÚY ĐIỂM
 

Có thể bạn quan tâm

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null