Kbang góp ý quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mắc ca Kbang-Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-7, UBND huyện Kbang phối hợp với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị góp ý quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mắc ca Kbang-Gia Lai.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Ngân

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Ngân

Tham dự hội nghị có hơn 150 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị có liên quan ở huyện, UBND các xã, thị trấn; đại diện các hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh mắc ca trong huyện Kbang.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu và tham gia góp ý vào các nội dung có liên quan, như: xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Mắc ca Kbang-Gia Lai; chi tiết logo Mắc ca Kbang-Gia Lai; dự thảo Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mắc ca Kbang-Gia Lai.

Từ hội nghị này, các ngành chuyên môn ở huyện Kbang cùng Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Mắc ca Kbang-Gia Lai. Đây là việc làm cần thiết để nâng cao danh tiếng, chất lượng và giá trị sản phẩm Mắc ca Kbang-Gia Lai; góp phần thúc đẩy liên kết theo chuỗi giá trị, gia tăng thu nhập, ổn định sinh kế của người trồng, chế biến sản phẩm mắc ca.

Dịp này, huyện Kbang còn tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh mắc ca trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.