Indonesia lại hứng chịu động đất mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Indonesia lại hứng chịu động đất mạnh ảnh 1
 
Khu vực Tây Papua ở miền Đông Indonesia hôm 3-11 đã bị rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.


Theo Cơ quan Khí tượng và Địa lý của Indonesia, trận động đất xảy ra lúc 18 giờ 18 phút địa phương, với tâm chấn nằm sâu dưới đáy biển 50km ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của nước này.

Trong khi đó, số liệu của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho rằng trận động đất có cường độ 6,1 độ richter, với tâm chấn cũng nằm tại khu vực trên nhưng sâu 29km. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại trong trận động đất này. Tuy nhiên, theo giới chức địa phương, khu vực bị ảnh hưởng của trận động đất là nơi thưa thớt dân cư và hầu như không có người nước ngoài cũng như giới báo chí qua lại.

Indonesia đang nỗ lực phục hồi vết thương trong đợt "thiên tai kép" động đất và sóng thần xảy ra hồi tuần trước ở Mentawai và Trung Java, khiến hơn 436 người thiệt mạng.

Núi lửa Merapi ở tỉnh Trung Java ngày 3-11 đã hoạt động trở lại, với cường độ mạnh hơn cả hai lần "tỉnh giấc" tuần trước. Ngọn núi lửa cao 2.914m này đã có hai đợt phun nham thạch cùng những cột mây tro bụi khổng lồ và khói nóng bốc cao hàng trăm mét vào lúc 8 giờ 30 phút và 14 giờ 27 phút, trong đó đợt phun trào buổi chiều kéo dài suốt hơn hai giờ và được đánh giá là mạnh nhất từ trước đến nay.

Chính quyền địa phương đã mở rộng giới hạn khu vực nguy hiểm xung quanh núi lửa Merapi lên 15km. Khoảng 75.000 cư dân trong khu vực được yêu cầu sơ tán để đảm bảo an toàn.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.