Ia Pa: Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý về hôn nhân gia đình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-7, tại Hội trường UBND xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Pa tổ chức truyền thông và tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý về hôn nhân gia đình cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.
Tham dự có bà Vũ Thị Bích Ngọc-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai, bà Nguyễn Hoàng Kim Loan-Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Gia Lai, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã và gần 70 đại biểu là chi hội trưởng, hội viên phụ nữ xã.
Quang cảnh buổi truyền thông, tư vấn pháp luật. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi truyền thông, tư vấn pháp luật. Ảnh: Hà Phương
Tại buổi truyền thông tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý về hôn nhân gia đình, các đại biểu đã được tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng-chống bạo lực gia đình và được báo cáo viên tư vấn, giải đáp thắc mắc một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái…
Thông qua buổi truyền thông và tư vấn pháp luật đã góp phần trang bị cho các đại biểu nội dung cơ bản của các luật, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, tránh những hành vi vi phạm do không nắm rõ quy định của pháp luật gây ra; đồng thời góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý và giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hàng ngày.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Lá chắn cho trẻ em trên môi trường mạng

Lá chắn cho trẻ em trên môi trường mạng

(GLO)- Tiếp xúc sớm với môi trường mạng xã hội nhưng thiếu kỹ năng nên nhiều trẻ em gặp tác động tiêu cực, thậm chí tổn thương nặng nề. Vào dịp nghỉ hè, trẻ em dễ sa đà vào game và mạng xã hội hơn ngày thường. Tạo “lá chắn” để bảo vệ các em là điều cần kíp.

Các đoàn viên, người lao động của Công ty nêu thắc mắc tại buổi đối thoại. Ảnh Hà Duy

Gia Lai tư vấn về chính sách bảo hiểm xã hội cho hàng trăm người lao động

(GLO)-Sáng 25-5, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức đối thoại, truyền thông, tư vấn về chính sách BHXH cho gần 100 người lao động của Công ty cổ phần Chăn nuôi Bò thịt-Bò sữa Cao Nguyên (xã Đak Yă, huyện Mang Yang).
Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

Ia Pa: Dấu ấn đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật

(GLO)- Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã có nhiều cách làm hiệu quả để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.
Chàng trai Bahnar đa tài

Chàng trai Bahnar đa tài

(GLO)-

Anh Đinh Hốt (SN 1994 ở làng Tpôn, xã Chơ Long, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) không những đan lát, tạc tượng giỏi, mà còn biết chế tác, sử dụng nhiều nhạc cụ truyền thống, trình diễn cồng chiêng và hát dân ca.