Ia Pa: 13 học sinh Plei Du nhận được xe đạp “Tiếp bước em đến trường”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 20-9, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ia Pa (tỉnh Gia Lai) Rah Lan H’Dry đã trao 13 chiếc xe đạp “Tiếp bước em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Theo đó, năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu chuyển 13 em học sinh lớp 3 tại điểm trường thôn Plei Du về điểm trường chính học tập. Tuy nhiên, do quãng đường đến trường xa hơn nên nhiều em gặp khó khăn trong việc di chuyển.

13 em học sinh được tặng xe đạp để thuận tiện hơn trên con đường đến trường. Ảnh: Huỳnh Thúy

13 em học sinh được tặng xe đạp để thuận tiện hơn trên con đường đến trường. Ảnh: Huỳnh Thúy

Biết hoàn cảnh của các em, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Rah Lan H’Dry đã vận động, kết nối với Công ty TNHH xây dựng Xuân Hương-một doanh nghiệp trên địa bàn huyện-tài trợ kinh phí, tặng 13 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,2 triệu đồng.

Đây là món quà ý nghĩa, giúp các em học sinh có phương tiện đến trường; đồng thời khích lệ, động viên các em nỗ lực, vượt lên khó khăn, phấn đấu học tập trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.