Ia Grai: Phiên tòa giả định xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 9-11, Chi đoàn Tòa án-Viện kiểm sát-Thanh tra-Tư pháp-Thi hành án huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp Huyện Đoàn Ia Grai, Đoàn Trường THPT A Sanh tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy và cố ý gây thương tích”.
Quang cảnh phiên tòa giả định. Ảnh: Minh Thoan

Quang cảnh phiên tòa giả định. Ảnh: Minh Thoan

Tình huống giả định được đưa ra là, vào tối 21-6-2023, bạn gái của bị cáo Lê Đình Dũng là chị Nguyễn Thị Hồng Duyên rủ Dũng đi uống cà phê và kể lại việc bị anh Hoàng Quốc Huy trêu chọc ở trên lớp học. Sáng 22-6-2023, Dũng đã đến lớp học tìm gặp anh Huy và hẹn sau giờ học để nói chuyện.

Sau khi tan học thì cả hai đến địa điểm như đã hẹn, Dũng hỏi lý do tại sao Huy lại trêu chọc chị Duyên là bạn gái của Dũng. Huy nói bạn bè cùng trường thấy Duyên xinh gái nên mới nói chuyện làm quen chứ không trêu chọc gì. Nghe vậy, Dũng liền rút 1 con dao Thái Lan dài khoảng 20 cm đâm 1 nhát trúng vào bắp tay trái của anh Huy. Huy sợ quá nên bỏ chạy và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sự việc đã được người dân chứng kiến và báo lực lượng Công an đến xử lý. Lực lượng Công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám xét đối với Dũng và phát hiện trong cặp sách của Dũng có 1 gói thuốc lá bên trong chứa 2 gói giấy nhỏ có chất tinh thể màu trắng. Dũng khai nhận là ma túy đá mua về để sử dụng với bạn bè.

Qua giám định, chất rắn dạng tinh thể màu trắng trong 2 gói giấy là ma túy, loại methaphetamine, có khối lượng 0,1535 gam; tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Huy là 6%.

Quá trình điều tra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Grai đã tiến hành xác minh người đàn ông tên Hùng bán ma túy cho Lê Đình Dũng; tuy nhiên hiện nay, chưa xác định được nhân thân, lai lịch của người này nên Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi xác định được sẽ xử lý sau. Đối với chị Nguyễn Thị Hồng Duyên quá trình điều tra xác định chị Duyên không biết và không bàn bạc, thống nhất với Dũng về việc gây thương tích cho anh Huy nên Cơ quan điều tra không xem xét xử lý trách nhiệm với chị Duyên.

Kết thúc phiên tòa giả định, bị cáo Lê Đình Dũng bị xử phạt 24 tháng tù giam.

Tại phiên tòa giả định, ban tổ chức cũng đã tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với người sử dụng, gia đình và xã hội; đồng thời, giáo dục cho học sinh không vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà có hành vi bạo lực, tụ tập đánh nhau gây mất an ninh học đường, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tặng con cái 600 công đất trong ngày cưới, Phó Chủ tịch huyện ở Kiên Giang bị cảnh cáo về kê khai tài sản

Tặng con cái 600 công đất trong ngày cưới, Phó Chủ tịch huyện ở Kiên Giang bị cảnh cáo về kê khai tài sản

Ông Bùi Văn Mến - Phó Chủ tịch UBND huyện Giang Thành (Kiên Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do kê khai tài sản không trung thực. Trước đó, dư luận xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện video vợ ông Mến tuyên bố tặng con gái và con rể 600 công đất, ước tính trị giá khoảng 90 tỷ đồng.

Ia Grăng khó về đích nông thôn mới

Ia Grăng khó về đích nông thôn mới

(GLO)- Ia Grăng là 1 trong 2 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2025 để huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Tuy nhiên, con đường về đích NTM của xã đang rất gian nan khi chỉ mới đạt 11/19 tiêu chí.

Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời kiến của cử tri tỉnh Gia Lai

Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch trả lời cử tri Gia Lai về quy định chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao cấp huyện

(GLO)- Bộ Thông tin và Truyền thông (nay là Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) có Công văn số 703/BTTTT-VP, ngày 28-2-2025, trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai về quy định chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao cấp huyện.