Ia Grai kiểm tra, xử lý các cơ sở xay, sấy cà phê gây ô nhiễm môi trường

(GLO)- Ngày 8-12, ông Tài Văn Trung-Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ia Grai-cho biết: UBND huyện Ia Grai vừa có văn bản chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Ia Dêr kiểm tra, xử lý, xác minh phản ánh của người dân làng Klăh 2 về tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động sấy, xay xát cà phê của Công ty TNHH Khải Hưng Gia Lai, Công ty TNHH một thành viên Sơn Huyền Phát và cơ sở kinh doanh của bà Võ Thị Ái. 

Người dân làng Klăh 2 (xã Ia Dêr) bức xúc bởi các cơ sở, công ty chế biến nông sản xả khói, bụi gây ô nhiễm môi trường. Ảnh Hoành Sơn

Người dân làng Klăh 2 (xã Ia Dêr) bức xúc bởi các cơ sở sấy, xay xát cà phê, công ty chế biến nông sản xả khói, bụi gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Hoành Sơn

Trước đó, Báo Gia Lai đăng thông tin phản ánh việc người dân ở làng Klăh 2 bức xúc bởi các cơ sở, công ty chế biến nông sản đứng chân trên địa bàn xã Ia Dêr liên tục xả khói, bụi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày. Dù người dân bức xúc, phản ánh nhiều năm qua nhưng các cơ sở, công ty chế biến nông sản không có biện pháp khắc phục triệt để tình trạng trên.

HOÀNH SƠN

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).
Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

(GLO)- Ngày 10-3, khi đi dọc tỉnh lộ 665 đoạn qua xã Ia Ga (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) chúng tôi chứng kiến nhiều diện tích rừng trồng đã bị cháy khô. Hiện trường cho thấy, các cây bị cháy có chiều cao từ 1-2 m, lá khô khốc, nền đất cháy đen.