Ia Grai hỗ trợ 540 triệu đồng để tái canh cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ông Phan Đình Thắm-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết: Năm 2020, các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện Ia Grai đã tái canh 485 ha cà phê già cỗi, năng suất thấp. Trong đó, các doanh nghiệp tái canh 234 ha, người dân tái canh 251 ha.
Ảnh: Lê Nam
Người dân nhận giống cà phê để tái canh. (Ảnh minh họa: Lê Nam)
Huyện đã trích ngân sách 540 triệu đồng mua 135 ngàn cây giống cà phê TRS1 để hỗ trợ các hộ dân tái canh. Ngoài ra, huyện cũng tổ chức 8 lớp tập huấn kỹ thuật tái canh cà phê.
HOÀNH SƠN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Ngư dân tự làm thuyền chữa cháy

Ngư dân Bùi Thanh Mến tự làm thuyền chữa cháy

(GLO)- Giữa tháng 2 vừa qua, UBND phường Hoài Nhơn Bắc đã tổ chức biểu dương và trao giấy khen cho ông Bùi Thanh Mến (56 tuổi, ở khu phố Thiện Chánh, phường Hoài Nhơn Bắc). Ông Mến được bà con ngư dân ở đây quý mến gọi là người chuyên dập lửa cho tàu thuyền.

null