Ia Grai: 95 cán bộ, giáo viên được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 4-7, Hội đồng Giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh (QPAN) huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4. Tham gia lớp bồi dưỡng có 95 học viên là cán bộ, giáo viên các đơn vị trường học trong huyện.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên tập trung nghiên cứu, tiếp thu 10 chuyên đề chính với các nội dung: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội, gắn với tăng cường củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới.

Quang cảnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN. Ảnh: Phương Lộc

Quang cảnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN. Ảnh: Phương Lộc

Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN; vấn đề dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng trên địa bàn Quân khu 5; phòng-chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Cùng với đó, các học viên được quán triệt các nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; công tác xây dựng, quản lý lực lượng dân quân, tự vệ và dự bị động viên trong tình hình mới; công tác phòng-chống tội phạm trên không gian mạng.

Các nội dung chuyên đề do đội ngũ báo cáo viên của huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện truyền đạt. Sau khi lĩnh hội các nội dung, kiến thức, học viên viết bài thu hoạch để kiểm tra đánh giá chất lượng.

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

(GLO)- Ngày 18 và 19-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Ia Nan, Ia Dom và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

(GLO)- Trong 2 ngày (17 và 18-3), Đảng bộ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là đơn vị được Đảng ủy Quân đoàn 34 chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho đại hội các Đảng bộ cơ sở trong Quân đoàn.

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Song song nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị Quân đoàn 34 chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai triển khai công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, nhằm góp phần cải thiện đời sống người dân, tô thắm truyền thống 'Bộ đội Cụ Hồ'.

Sôi nổi thao trường huấn luyện

Sôi nổi thao trường huấn luyện

(GLO)- Sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, biên chế, vũ khí trang bị để tiến hành các chương trình huấn luyện sát thực tế, đúng đủ nội dung.

Thượng tá Đậu Thiện Lương-Giám đốc Công ty 74 tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024. Ảnh: V.H

Công ty 74 xứng đáng với danh hiệu anh hùng

(GLO)- 50 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) đã cống hiến công sức, mồ hôi, thậm chí là xương máu để biến một vùng đất biên cương nghèo nàn, lạc hậu trở nên trù phú với bạt ngàn cà phê, cao su.